Quảng Trị: Trường Trung cấp nghề cấp khống 55 chứng chỉ

Gốc
Vụ việc trên xảy ra tại Trường Trung cấp nghề tỉnh Quảng Trị nhưng đến nay sau nhiều tháng vẫn chưa được xử lý và có dấu hiệu "chìm xuồng”.

Trường Trung cấp nghề tỉnh Quảng Trị, nơi đã để xảy ra nhiều vụ việc tiêu cực nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý

Trường Trung cấp nghề tỉnh Quảng Trị do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị quản lý. Năm 2013, trường này thực hiện chủ trương của Nhà nước mở hai lớp đào tạo sơ cấp nghề cơ điện cho con em vùng nông thôn thuộc thôn Mỹ Hội, xã Vĩnh Trung, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Theo đó, danh sách của hai lớp trên được lập và phê duyệt với 60 học viên. Điều đáng nói, trải qua gần 3 tháng đào tạo nhưng 2 lớp học trên chỉ có… 5 học viên tham gia(!) Vậy nhưng, sau khi hoàn thành việc đào tạo cho 5 học viên này, Trường Trung cấp nghề tỉnh Quảng Trị đã cấp toàn bộ 60 chứng chỉ, trong đó cấp khống 55 chứng chỉ nhằm rút tiền của Nhà nước về hỗ trợ con em vùng nông thôn học nghề trên. Trong các khoản tiền hỗ trợ đó, có khoản 1,4 triệu đồng/học viên. Ngoài việc cấp khống 55 chứng chỉ nghề nói trên để lấy toàn bộ số tiền do Nhà nước hỗ trợ, Trường Trung cấp nghề tỉnh Quảng Trị cũng đã không trao số tiền 1,4 triệu đồng/học viên cho 5 học viên có tham gia lớp học.

Trao đổi với phóng viên, ông Cáp Xuân Minh, quyền Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề tỉnh Quảng Trị xác nhận: Tôi vừa mới biết sự việc, hơn nữa mới tạm quyền phụ trách, đang phải tập trung xốc lại bộ máy làm việc, nên chưa có điều kiện để xử lý. Anh Thọ là hiệu trưởng cũ nhưng là người liên quan đến sự việc trên, nên vẫn phải có trách nhiệm báo cáo với cấp trên. Không riêng việc "nhắm mắt làm liều” từ năm 2006 đến năm 2013, lãnh đạo nhà trường còn cố tình làm trái nhiều qui định khác của Nhà nước. Trong đó, trường này đã tự ý liên kết đào tạo với một số trường khác mà không xin ý kiến của cơ quan quản lý, đồng thời nhập nhiều trang thiết bị đắt tiền nhằm phục vụ công tác giảng dạy cho học sinh nhưng trên thực tế những thiết bị này khi mới nhập về nhà trường đã phải "đắp chiếu” vì không có học viên theo học…

Thanh Tùng

Tin nóng

Tin mới