Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quảng Yên: Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Thị xã với Nhân dân năm 2021

Chiều ngày 14/1, TX Quảng Yên tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Chủ tịch UBND Thị xã với Nhân dân năm 2021.

Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị đối thoại, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến, kiến nghị phát biểu thẳng thắn, dân chủ xoay quanh những vấn đề "nóng" trong đời sống dân sinh như: Giải pháp để giải quyết số lao động nông nghiệp không có việc làm, đặc biệt đối với lao động cao tuổi khi bị mất việc làm do diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp khi triển khai thực hiện xây dựng Khu kinh tế ven biển Quảng Yên; vấn đề lương của người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Quảng Yên thấp hơn lương của người lao động ở thành phố Hải Phòng; giải pháp thu hút đầu tư, hoàn thiện, đưa các khu công nghiệp trên địa bàn đi vào hoạt động; việc giải quyết chế độ chính sách (mai táng phí) cho đối tượng cựu chiến binh theo Quyết định 142, Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; chính sách của thị xã hỗ trợ khởi nghiệp; vấn đề nhà ở, khu thể thao, văn hóa, nhà gửi trẻ cho CNLĐ trong khu công nghiệp trên địa bàn....

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Quảng Yên, trao đổi, giải đáp các ý kiến của đại biểu đại diện nhân dân nêu lên tại hội nghị.

Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền Thị xã Quảng Yên đã nghiêm túc tiếp thu, trả lời và giải trình từng kiến nghị của các đại biểu rõ ràng, cụ thể, đúng trọng tâm, trọng điểm những vấn đề được đặt ra.

Đại biểu tham dự hội nghị thẳng thắn nêu lên nhiều ý kiến.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Hồ Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Quảng Yên, cảm ơn các ý kiến trao đổi, đề xuất thẳng thắn, dân chủ của Nhân dân đối với lãnh đạo Thị xã. Đồng chí giao các cơ quan chuyên môn, đơn vị liên quan nghiên cứu, giải quyết một số vấn đề theo thẩm quyền.

Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn Thị xã cùng đồng hành với cấp ủy, chính quyền nắm bắt tốt ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; qua đó tiếp thu, kịp thời giải quyết những vấn đề mà dư luận địa phương quan tâm. Đồng thời thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, làm sao để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân thực sự đoàn kết, huy động được các nguồn lực để thực hiện tốt nhất mục tiêu đặt ra là thành lập thành phố trước năm 2025 và đạt các tiêu chí của đô thị loại II trước năm 2030.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã Quảng Yên, trao đổi, giải đáp các kiến nghị của nhân dân.

Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND Thị xã với Nhân dân thực sự là hoạt động thiết thực, nhằm phát huy dân chủ, quyền và trách nhiệm của Nhân dân trong việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; góp phần đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý của Nhà nước, góp phần tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Đồng thời, thông qua hội nghị, lãnh đạo thị xã có thể nắm bắt, giải quyết kịp thời những vấn đề bất cập, bức xúc phát sinh từ cơ sở và các ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân, góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất, đồng thuận xã hội và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn.

Thùy Dương (Trung tâm TT – VH TX Quảng Yên)

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/chinh-tri/202101/quang-yen-hoi-nghi-doi-thoai-giua-lanh-dao-thi-xa-voi-nhan-dan-nam-2021-2517459/