Quầy áo từ thiện “thiếu đến lấy, thừa cho đi” tại Hà Nam

Gốc
Khoảng 3 tháng trở lại đây, trên vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (TP. Phủ Lý, Hà Nam) xuất hiện một sạp hàng kỳ lạ - quầy quần áo từ thiện “ai thừa ủng hộ, ai thiếu đến lấy”. Tới đây, những ai có nhu cầu có thể chọn và mang quần áo về nhà mà không cần bỏ ra bấ

Được biết, quầy quần áo này được thành lập bởi 2 cô giáo trẻ là Phạm Thùy Linh và Minh Luyện. Với ý tưởng, muốn ủng hộ cho những người có hoàn cảnh khó khăn với những bộ quần áo miễn phí, tháng 1/2017, 2 cô giáo trẻ chính thức mở sạp hàng kì lạ này.

Quầy áo từ thiện “thiếu đến lấy, thừa cho đi” tại Hà Nam - Ảnh 1

Sạp quần áo từ thiện góp phần san sẻ khó khăn với người nghèo.

Quầy quần áo từ thiện được mở từ sáng sớm đến tối, nên mọi người có thể đến cho và lựa quần áo bất cứ lúc nào. Thời gian đầu xuất hiện, quầy quần áo miễn phí đã gây không ít bất ngờ cho những người dân sống nơi đây. Dần dần, nhiều người hiểu được mục đích cao quý của sạp hàng, nên cũng đã tận tình hưởng ứng bằng cách mang quần áo còn tốt qua ủng hộ.

Quầy áo từ thiện “thiếu đến lấy, thừa cho đi” tại Hà Nam - Ảnh 2

Không chỉ người Hà Nam mà những người qua đường thuộc tỉnh khác, có nhu cầu vẫn có thể tới lấy quần áo tại sạp miễn phí này

Theo chị Thùy Linh chia sẻ: “Sau khi đọc được thông tin về những quầy hàng quần áo miễn phí ở các địa phương khác, tôi đã bàn và trao đổi với một số bạn bè của mình nhằm hình thành một tủ quần áo đa dạng về chủng loại.

Quầy áo từ thiện “thiếu đến lấy, thừa cho đi” tại Hà Nam - Ảnh 3

Dù là quần áo miễn phí, nhưng chúng đều được giặt sạch và phân loại gọn gàng

Tôi đã từng tham gia nhiều hoạt động từ thiện để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, với nhiều loại quà khác nhau. Tuy nhiên tôi nhận thấy quần áo cũ là thực tế nhất vì nó là nguồn quyên góp có sẵn trong mỗi gia đình, người nhận luôn cần và sử dụng được ngay.

Với hình thức tự lựa chọn quần áo sao cho vừa vặn, ưng ý cũng tránh bị lãng phí khi nếu quần áo đó không vừa kích cỡ của người mặc như cách trao tặng thông thường. Mở ra được 3 tháng, giờ đây tủ quần áo không chỉ được người dân Hà Nam ủng hộ mà còn được các tỉnh lân cận khác quan tâm, chúng tôi thấy rất vui”.

Với sạp quần áo này, chị Linh cho biết, không nhất thiết người đến lấy phải là người nghèo trong tỉnh mà những người qua đường ở các tỉnh thành khác nhau có nhu cầu đổi đồ cũ cho bạn bè, người thân gặp khó khăn cũng có thể lựa chọn và lấy đồ.

Chị Lê Thị Ngọc Mai (TP Phủ Lý, Hà Nam) cho biết: “Khi mới mở tủ quần áo, chúng tôi vô cùng ngạc nhiên vì đây là tủ quần áo miễn phí đầu tiên mà tôi bắt gặp trên địa bàn tỉnh Hà Nam, chỉ sau vài ngày quầy hàng thu hút đông đảo sự chú ý của người dân xung quanh và người đi đường. Từ những người hàng xóm, người bán hàng rong, người dân lao động... vừa đến lấy vừa cho đồ. Tôi thấy đây là việc làm rất tốt cần phải nhân rộng”.

Hồng Hải

Tin nóng

Tin mới