Quế Ngọc Hải: Đường cũng cũng khó “bán mình” trả nợ

Gốc
Vụ đền bù của trung vệ Quế Ngọc Hải đang lâm vào bế tắc khi số tiền mà cầu thủ này phải thanh toán để chữa trị chấn thương cho Trần Anh Khoa là quá lớn.

Theo thông tin mà phía SHB.ĐN mới đưa ra, hóa đơn thanh toán tiền phẫu thuật chấn thương và điều trị cho tiền vệ Anh Khoa lên tới con số 800 triệu đồng. Phía đội bóng sông Hàn cũng khẳng định cứ chiểu theo quyết định của VFF, Ngọc Hải sẽ là người phải thanh toán hết số tiền này, bằng cách nào thì cầu thủ của SLNA tự quyết định.

800 triệu, đó là một khoản tiền quá lớn với một cầu thủ vẫn đang còn thi đấu cho SLNA theo chế độ của một học viên dù đã có được khá nhiều thành tích cả ở cấp CLB lẫn ĐTQG. Trung vệ trẻ này hiện vẫn chưa biết kiếm đâu ra số tiền lớn đến thế để thanh toán cho phía SHB.ĐN và mọi thứ đang lâm vào ngõ cụt khi chính BLĐ đội bóng xứ Nghệ cũng khẳng định họ cũng không thể trích ngân sách một khoản tiền như thế để giúp đỡ anh.

Quế Ngọc Hải: Đường cũng cũng khó “bán mình” trả nợ - Ảnh 1

Theo thống kê, thu nhập của Quế Ngọc Hải ở SLNA chỉ khoảng từ 12-14 triệu đồng/tháng. Hội CĐV của SLNA cũng đã quyên góp được số tiền gần 50 triệu đồng thông qua hình thức bán đấu giá áo đấu của trung vệ này ở ĐTQG. Như vậy, để thanh toán hết được hóa đơn đó thì Quế Ngọc Hải cần phải đợi đến 7 năm.

Cư dân mạng đã đưa ra nhiều phương án vui để giúp Ngọc Hải Thanh Toán như chuồn ra nước ngoài thi đấu, kiện VFF hoặc theo như những tin đồn gần đây, trung vệ này sẽ tự ban mình cho SHB.ĐN hoặc HN.T&T, 2 đội bóng của bầu Hiển, để gán nợ. Rất nhiều người cho rằng Ngọc Hải nên ra nước ngoài theo lời mời của những đội bóng ở Thái Lan hay Malaysia (tin đồn) thay vì tiếp tục ở lại gồng mình trả nợ cho điều luật vô lý của VFF. Cũng có quan điểm cho rằng anh nên kiện VFF vì lịch sử chưa bao giờ chứng kiến một hình phạt kỳ quặc như vậy.

Về khả năng bán mình trả nợ, điều đó là toàn toàn có thể và cũng được xem là phương án khả dĩ nhất lúc này. Tuy nhiên điều đó lại vấp phải sự phản đối từ phía SHB.ĐN. Ông chủ tịch Bùi Xuân Hòa của CLB này khẳng định sẽ chưa vội yêu cầu Ngọc Hải đền bù chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa gấp. Đầu tháng 11 tới mới có hóa đơn cụ thể về tổng chi phí chữa trị cho Anh Khoa từ phía bệnh viện của Singapore gửi về. Khi đó việc thanh toán thế nào sẽ nói tới.

Quế Ngọc Hải: Đường cũng cũng khó “bán mình” trả nợ - Ảnh 2

Ông Hòa cho biết: “Không bao giờ có chuyện Ngọc Hải muốn về thi đấu cho SHB Đà Nẵng để kiếm tiền trang trải chi phí chữa trị cho Anh Khoa. Chi phí chữa trị cho Anh Khoa và việc Quế Ngọc Hải thi đấu ở đâu là hai phạm trù tách biệt hoàn toàn. Ngọc Hải là tuyển thủ quốc gia, chi phí chuyển nhượng cao, SHB Đà Nẵng làm gì có đủ điều kiện để ký hợp đồng với cậu ấy”.

Vị chủ tịch này cũng khẳng định: “Chúng tôi đã ứng trước gần 800 triệu để trả cho phía bệnh viện Parkway, nhưng mọi chuyện vẫn chưa dừng lại và cứ theo luật định, Ngọc Hải sẽ phải là người thanh toán số tiền này”.

Về phần mình, bản thân Ngọc Hải cũng khẳng định anh không hề có suy nghĩ đó. Tất cả chỉ là những tin đồn cầu thủ này vẫn đang cùng SLNA tính cách giải đáp bài toán khó này.

PHƯƠNG ANH

Tin nóng

Tin mới