Quế Ngọc Mạnh, Quế Ngọc Hải 'huynh đệ tương tàn' trên sân Vinh

Gốc
(Baonghean.vn) - Kết thúc mùa giải 2015, Ngọc Mạnh cùng với Quang Tình và Thế Cường là những cầu thủ phải dứt áo rời đội bóng xứ Nghệ. Và trận đấu giữa SLNA và XSKT Cần Thơ trên Sân Vinh vào cuối tuần này là dịp để cầu thủ này và người em trai Quế Ngọc Hải lần đầu tiên đối đầu với nhau ở V-League.

Quế Ngọc Mạnh, Quế Ngọc Hải 'huynh đệ tương tàn' trên sân Vinh - Ảnh 1

Hai anh em Ngọc Mạnh - Ngọc Hải thời còn cùng thi đấu cho SLNA.

Hậu vệ Quế Ngọc Mạnh trước ngày về đối đầu với đội bóng cũ SLNA, đã không giấu nỗi cảm xúc của mình: “Với tôi, mái nhà, gia đình quê hương là chốn về thân thương nhất. Cả tuổi thơ đồng hành với trái bóng, sân cỏ là bạn, đôi giày là tri kỷ. Luôn luôn chỉ nghĩa làm thế nào để góp mình vào đội bóng quê hương. Đã có những lần ra đi chiến đấu vì Tổ quốc, trở về hạnh phúc trong sự yêu thương của mọi người. Nhưng chưa từng nghĩ có ngày lại ra đi để trở về đối đầu với nơi mình sinh ra và lớn lên nơi mà ròng rã những năm tháng khổ luyện, lẫn mồ hôi , máu và cả nước mắt.”

“Nghiệp cầu thủ nay đây mai đó, đã chọn lựa thì phải rõ ràng với quyết định của bản thân. Tình cảm quê hương trong tôi vẫn không một giây suy giảm, nhưng cái nghề này, ra sân ko cống hiến hết mình thì là có tội với khán giả. Cám ơn các cổ động viên của tôi, đã luôn sát cánh, đồng hành cùng tôi dù tôi ở đâu đi nữa. Cám ơn những cái nhìn công tâm đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi. Dù đi đâu về đâu, thi đấu cho ai đi nữa, tôi cũng chỉ mong được trở về nơi đã sinh ra tôi ngày hôm nay...”, người anh trai của tuyển thủ Quế Ngọc Hải khẳng định.

Quế Ngọc Mạnh, Quế Ngọc Hải 'huynh đệ tương tàn' trên sân Vinh - Ảnh 2

Ngọc Mạnh (trái) trong màu áo XSKT Cần Thơ.

Trong trận đấu lượt đi trên sân Cần Thơ tại vòng 2 V.League 2016, Quế Ngọc Hải bị treo giò nên bỏ lỡ cơ hội đối đấu sớm với anh trai. Trung vệ của SLNA cho biết: “Thật sự thì đây sẽ là một cuộc đối đầu thú vị giữa 2 anh em. Từ nhỏ đến bây giờ vẫn luôn có những cuộc đối đầu về bóng đá sau giờ học ở trường, giờ tập luyện của đội trẻ SLNA khi ở nhà, hay những trận đấu game bóng đá PlayStation. Vẫn sẽ giống như những lần đó, quyết liệt và máu ăn thua.

Đây là 1 trận đấu môi trường V.League mà 2 anh em đã luôn mơ ước khi còn nhỏ. Và là một cầu thủ chuyên nghiệp thì tôi và anh trai hiểu rằng sẽ phải thi đấu hết sức mình vì mục tiêu chiến thắng của CLB. Tôi muốn giành chiến thắng ở trận đấu tới!”.

Quế Ngọc Mạnh, Quế Ngọc Hải 'huynh đệ tương tàn' trên sân Vinh - Ảnh 3

Ngọc Hải sẵn sàng cho trận tiếp đón XSKT Cần Thơ trên sân Vinh.

Ngôi sao được kỳ vọng nhất của đội bóng xứ Nghệ trong mùa giải năm nay trải lòng thêm: “Mùa giải vừa qua là một mùa giải không thành công của đội bóng vì đang trong thời gian chuyển giao thế hệ, với sự rời đi của nhiều trụ cột và cũng có rất nhiều cầu thủ trẻ nên việc không có thành tích như người hâm mộ mong đợi cũng là một phần tất yếu.

Mong rằng người hâm mộ sẽ vẫn luôn ở bên và cổ vũ đội bóng và chờ những thành công sẽ đến ở mùa giải tiếp theo. Trận đấu cuối trên sân nhà gặp XSKT Cần Thơ, chúng tôi sẽ thi đấu một trận đấu thật cống hiến để chia tay người hâm mộ Thành Vinh trong mùa giải năm nay.”

Trung Kiên

Tin nóng

Tin mới