Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quê nhà Sancheong treo băng rôn chúc mừng thầy Park cùng tuyển Việt Nam

Chiến tích lần đầu vào vòng loại cuối cùng World Cup không chỉ mang lại niềm vui, sự tự hào cho người hâm mộ Việt Nam mà còn cho cả người dân Sancheong, Hàn Quốc.

Băng rôn chúc mừng thầy Park và tuyển Việt Nam đang được treo khắp Sancheong.

Tại Sancheong - quê nhà của chiến lược gia Park Hang-seo khắp nơi nơi người dân địa phương treo băng rôn chúc mừng ông và đội tuyển Việt Nam.

Người dân Sancheong chúc mừng thầy Park cùng sắc đỏ Sao vàng làm nên lịch sử vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sau hành trình quả cảm trên đất UAE.

“Tự hào Sancheong có Park Hang-seo!”, một băng rôn khác viết: Chúc mừng HLV Park Hang-seo, chúc mừng đội tuyển Việt Nam lần đầu góp mặt ở vòng loại cuối cùng World Cup”.

Tại địa điểm du lịch nổi tiếng Gwigamseok (thuộc Sancheong) những tấm băng rôn cũng được căng lên với niềm tự hào khôn xiết: “HLV Park Hang-seo đã làm dạng danh quê hương Sancheong. Chúng tôi tự hào về ông”.

Sancheong tự hào về người con Park Hang-seo.

Chiều ngược lại, thuyền trưởng của tuyển Việt Nam cũng luôn dành tình cảm đặc biệt cho người dân mảnh đất đã nuôi dưỡng ông khôn lớn.

Sau khi thành danh cùng bóng đá Việt Nam, chiến lược gia Park Hang-seo đảm nhận vai trò đại sứ quan hệ công chúng ở Sancheong vào tháng 2/2019.

Hình ảnh của người đàn ông 61 tuổi đã góp phần quảng bá du lịch cũng như giúp cho sản phẩm nông sản của Sancheong trở nên nổi tiếng hơn.

Chiến tích lần đầu vào vòng loại cuối cùng World Cup không chỉ mang lại niềm vui, sự tự hào cho người hâm mộ Việt Nam mà còn cho cả người dân của Sancheong.

Viết về chiến tích của thầy Park cùng đội bóng có biệt danh “Những ngôi Sao vàng” tờ Newsis (Hàn Quốc) nhấn mạnh:

“Việt Nam có thể tự hào bởi là đội bóng duy nhất Đông Nam Á vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Chặng đường tới, người dân Hàn Quốc sẽ tiếp tục đồng hành cổ vũ HLV Park Hang-seo cùng tuyển Việt Nam”.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/the-thao/que-nha-sancheong-treo-bang-ron-chuc-mung-thay-park-cung-tuyen-viet-nam-WJwMirRng.html