(TinTheThao.com.vn) - Quên cách yêu là bài hát được nữ ca sĩ Lương Bích Hữu thể hiện rất thành công, nội dung nói về tâm trạng của môt cô gái khi cuộc tình tan vỡ. Cô gái đã cố quên đi người yêu sau khoảng thời gian rất lâu quen nhau và đã có biết bao kỉ niệm ngọt ngào không dễ bôi xóa. Thời gian trôi qua, rồi cô gái cũng quên được chàng trai ấy… Nhưng đớn đau thay, “trái tim em giờ đây chẳng thể yêu ai, quên được anh em cũng quên đi cách để em yêu một người”.

Tình cảnh ĐT Hà Lan lúc này có điểm tương đồng với nội dụng của bài hát này. Nếu vì ĐT Hà Lan là cô gái thì lối đá tấn công tổng lực là chàng trai đã trót yêu. Họ (Hà Lan - lối đá tấn công) đã có nhiều kỉ niệm đẹp. Hà Lan với lối đá tấn công tổng lực đã đứng trên đỉnh cao Châu Âu và làm đắm say biết bao trái tim NHM. Tưởng đâu sự kết hợp này sẽ chẳng tan vỡ, và đây chính là “cặp đôi hoàn hảo” của bóng đá thế giới. Nhưng giờ đây, Hà Lan đã kết duyên với “người tình” mới - lối đá thực dụng khô khan.

ĐT Hà Lan tại EURO 2012 - Ảnh: Internet

Lý do, những người làm bóng đá Hà Lan nghĩ rằng lối đá tấn công tổng lực không còn phù hợp với họ nữa. Sau chiến tích 1988, Hà Lan chẳng giành được danh hiệu nào dù luôn thi đấu rất ấn tượng. Chính lối đá tấn công quyến rũ, phóng khoáng, đá hết mình trong từng trận đấu đã làm Hà Lan bị đối thủ bắt bài khi tiến sâu vào giải. Vì thế, một cuộc cách mạng diễn ra, Hà Lan tìm đến người tình mới nhằm tiến sâu vào giải mà không bị bắt bài.

Thời gian trôi qua, giờ đây Hà Lan đã “quên” được lối đá tấn công tổng lực, và họ mơ mộng bến bờ vinh quang bên “người tình mới” - lối đá thực dụng. Đớn đau thay, Hà Lan giờ đây cũng quên luôn cách giành những chiến thắng ấn tượng ở vòng loại (đây là điều kiện tất yếu để tiến sâu vào giải đấu). Bên “người tình mới”, có lẽ Hà Lan sẽ không bị bắt bài ở những vòng nock-out, bởi họ đã bị “out” ngay từ vòng bảng. Những thất bại thảm hại trước Đan Mạch và Đức là những bằng chứng thuyết phục nhất.

Giờ đây, ĐT Hà Lan cũng ở vào tình cảnh trớ trêu như cô gái trong bài hát “học cách quên anh theo thời gian trôi qua cũng quên được anh. Nhưng trái tim em giờ đây chẳng thể yêu ai. Quên được anh em cũng quên cách để em yêu một người.”

(Bạn đọc: Trương Quốc Tuấn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@tinthethao.com.vn . Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây .

Trân trọng,

Ban biên tập TinTheThao.com.vn