Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quốc hội sẽ thực hiện nội dung nhân sự ngay đầu kỳ họp bất thường

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh cho biết, nội dung nhân sự sẽ được tiến hành từ cuối giờ sáng 5/1, ngày khai mạc kỳ họp bất thường.

Chiều 3/1, Văn phòng Quốc hội tổ chức họp báo về chương trình kỳ họp bất thường lần thứ 2, Quốc hội khóa XV.

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh thông tin, chiều mai (4/1), Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ họp phiên toàn thể, cho ý kiến và quyết định trình Quốc hội một số nội dung về nhân sự.

Dự kiến có 3 nội dung về công tác nhân sự, gồm việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội, phê chuẩn đề nghị miễn nhiệm và phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới thay thế những người vừa miễn nhiệm. Nhưng việc này phải căn cứ vào ý kiến của các cơ quan có thẩm quyền thì mới chính thức báo cáo Quốc hội”, bà Thanh nói.

Trưởng ban Công tác đại biểu cho biết, cũng trong ngày 4/1, Quốc hội sẽ họp phiên trù bị để thông qua chương trình kỳ họp bất thường lần 2, trong đó có quyết định một số nội dung liên quan đến nhân sự cấp cao và việc thực hiện trách nhiệm đại biểu Quốc hội của một số nhân sự liên quan.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh.

Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh.

Theo bà Thanh, nội dung nhân sự sẽ được tiến hành ngay từ ngày khai mạc kỳ họp bất thường lần 2, Quốc hội khóa XV, từ cuối giờ sáng 5/1 và kết thúc vào chiều cùng ngày.

Bà Thanh nêu rõ, công tác nhân sự là công việc thường xuyên, cần phải dần làm quen với việc lựa chọn nhân sự để bố trí, hoặc kịp thời thay thế các vị trí.

"Phát hiện nhân tài, bố trí sử dụng cán bộ để đảm bảo gánh vác công việc chung của đất nước, thay thế kịp thời đối với nhân sự không đảm bảo cũng là việc thường xuyên của Đảng. Nghị quyết 28 mới ban hành, cũng nêu rõ công tác cán bộ kiên trì chủ trương có lên có xuống, có vào có ra, phát hiện bố trí cán bộ có đức có tài, dám nghĩ, dám làm, bảo vệ khuyến khích cán bộ năng động sáng tạo, nhưng sẵn sàng xem xét, kỷ luật, thay thế cán bộ không đảm bảo.

Kết luận 20 cũng khuyến khích cán bộ thấy rằng nếu mình không đảm bảo điều kiện thực hiện nhiệm vụ, thực hiện tinh thần nêu gương, thấy mình không đủ điều kiện từ sức khỏe đến lý do khác, mà thấy rằng không thực hiện được nhiệm vụ một cách xuất sắc thì khuyến khích làm đơn xin thôi giữ các trọng trách, nhiệm vụ, trong đó có nhiệm vụ của đại biểu", bà Thanh nói thêm.

Anh Văn