Quốc hội thông qua Luật Lâm nghiệp

Gốc
Với 87,78% đại biểu tán thành, sáng 15-11, Quốc hội đã thông qua Luật Lâm nghiệp.

Tiếp theo chương trình làm việc của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, sáng 15-11, sau khi nghe Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự thảo Luật Lâm nghiệp. Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Lâm nghiệp

Tỷ lệ biểu quyết thông qua Nghị quyết.(ảnh: Khánh Phong)

Theo đó, với 431/447 đại biểu Quốc hội tham gia tán thành thông qua Nghị quyết (chiếm 87,78%). Có 16 đại biểu không tán thành thông qua Nghị quyết (chiếm 3,26%); 0 người không biểu quyết (chiếm 0,00%).

Trước đó, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Phan Xuân Dũng trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu và chỉnh lý dự thảo Luật Lâm nghiệp

Theo đó, ngày 24-10-2017, Quốc hội đã thảo luận tại Hội trường về Dự án Luật Bảo vệ và Phát triển rừng (sửa đổi). Ý kiến các vị ĐBQH về cơ bản đều tán thành với Báo cáo giải trình tiếp thu, chỉnh lý và Dự thảo Luật mà Ủy ban thường vụ Quốc hội (UBTVQH) trình Quốc hội.

Bên cạnh đó, có thêm một số ý kiến góp ý hoàn thiện Dự thảo Luật. Sau Phiên thảo luận tại Hội trường, UBTVQH chỉ đạo Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường (KH,CN&MT) phối hợp với Ban soạn thảo - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Thường trực Ủy ban Pháp luật và các cơ quan hữu quan nghiên cứu, tiếp thu ý kiến của các vị ĐBQH để chỉnh lý Dự thảo Luật.

Phần lớn các vị ĐBQH đều nhất trí với tên gọi của Dự án Luật là Luật Lâm nghiệp như đề xuất của Chính phủ. Do vậy, UBTVQH đề nghị Quốc hội cho đổi tên Luật là Luật Lâm nghiệp.

Khánh Phong