Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quốc Oai, Hà Nội: Sự cố sụt lún đường đã được khắc phục

Theo ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quốc Oai, sự cố sụt lún đường giao thông ở thôn Do (xã Tuyết Nghĩa) là do mưa lớn kéo dài nhiều ngày tạo thành mạch nước ngầm, khiến đất bị sói mòn dẫn đến hiện tượng sụt lún, không có chuyện đơn vị thi công ẩu.

Liên quan đến việc nhiều ngày nay, dư luận xôn xao việc dự án đầu tư xây dựng đường giao thông thôn xóm xã Tuyết Nghĩa chưa bàn giao đã xuống cấp, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Phan Trung Cường- Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Quốc Oai cho biết, sự cố sụt lún đường là do ảnh hưởng từ thiên tai mưa bão. Không có chuyện đơn vị thi công ẩu.

Theo ông Cường, nguyên nhân dẫn đến sự cố sụt nún đường giao thông liên xóm ngày 21/7 khiến đoạn kè khoảng 30m2 bị sạt lở là do mưa lớn của cơn bão số 2 kéo dài, dẫn đến xuất hiện các mạnh nước ngầm dưới lòng đất từ khu vực dân cư bên phải tuyến chảy ngầm qua nền đường khiến đất bị sói mòn.

Không có chuyện đơn vị thi công ẩu, đoạn đường bị sụt lún đã được kè vững chắc.

Mặt khác, nền móng kè tại khu vực nêu trên là vùng đất ruộng sâu, trũng… có hiện tượng sình lầy cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Cũng theo ông Cường, ngay sau khi sự cố sụt lún xảy ra, các đơn vị chức năng của huyện Quốc Oai đã tiến hành rà soát kiểm tra chất lượng công trình. Không có chuyện thi công ẩu, ăn bớt vật liệu xây dựng, chất lượng công trình hoàn toàn đảm bảo.

“Chất lượng đường thi công rất tốt, đúng với thiết kế, đoạn đường bị sụt lún nằm trên vùng đất trũng, khi mưa kéo dài xuất hiện các mạch nước ngầm chảy liên tục khiến đất bị sói mòn, kéo theo đó là hiện tượng sụt lún bê tông. Đơn vị thi công làm gần 3km đường rất tốt, không có chuyện thi công ẩu…”, ông Cường nói.

Nói về đơn vị thi công, nhiều người dân thôn Do cho biết, đơn vị thi công rất có trách nhiệm, khi không quản khó nhọc, ngày đêm gấp rút thi công đường để cho bà con đi lại. Người dân vui mừng, phấn khởi vì chỉ trong thời gian ngắn tuyến đường dài gần 3km đã được bê tông hóa kiên cố, đem lại bộ mặt đẹp cho làng xóm.

"Dự án dài 3km, chúng tôi giám sát kỹ lắm, nói chung đơn vị thi công làm rất có trách nhiệm. Nhiều đoạn kè kỹ lưỡng còn hơn cả móng nhà chúng tôi nữa anh ạ!...", một người dân thôn Do nói.

Đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở địa phương, ngày 29/10/2016 UBND huyện Quốc Oai đã ký quyết định 7680/QĐ-UBND về việc phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình đường giao thông xã Tuyết Nghĩa.

Theo đó, tuyến đường được đầu tư bê tông hóa kiên cố với chiều dài 2922,67m trải dài qua thôn Do, Cổ Hiền và Đại Đồng, với số vốn hơn 8 tỷ đồng.

Đ.Viên – Đ.Lực

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/quoc-oai-ha-noi-su-co-sut-lun-duong-da-duoc-khac-phuc-20170731180135311.htm