Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quốc Oai hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 5 cho 17.216 đối tượng ưu tiên

Sau 3 ngày triển khai khẩn trương, tích cực (31/7 - 2/8), Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã hoàn thành chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19 đợt 5 đồng loạt tại 21 xã, thị trấn, với 17.216 liều.

Quốc Oai tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các đối tượng ưu tiên ở 21/21 xã, thị trấn

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai Đào Xuân Long cho biết, đợt này, huyện Quốc Oai được phân bổ 17.216 liều vaccine là Astrazeneca và Moderna. Đây cũng là đợt tiêm vaccine phòng, chống dịch Covid-19 lớn nhất của huyện từ đầu dịch tới nay.

Chương trình được triển khai từ ngày 31/7 đến mùng 2/8. Trung tâm Y tế huyện đã tổ chức tiêm được 17.216 mũi vaccine phòng Covid-19 đồng loạt tại 21 xã thị trấn cho 9 nhóm đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 gồm: Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch (người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch; quân đội; công an); nhân viên Bộ Ngoại giao của Việt Nam được cử đi nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; người cung cấp dịch vụ thiết yếu; giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; người mắc các bệnh mạn tính, người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài và các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ yêu cầu phòng chống dịch.

Các cán bộ y tế Quốc Oai làm việc xuyên đêm để kịp tiến độ

Để sớm hoàn thành kế hoạch tiêm chủng, Trung tâm Y tế huyện và các trạm y tế thuộc 21 xã, thị trấn đã làm việc xuyên đêm, mục đích sớm tạo hệ miễn dịch cộng đồng với dịch Covid-19. Tại tất cả điểm tiêm chủng được bố trí theo quy trình khép kín một chiều, gồm 4 bước tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sau tiêm.

Trước khi tiêm, các đối tượng đều được cán bộ y tế tư vấn, khám sàng lọc một cách kỹ càng, yêu cầu ở lại theo dõi phản ứng sau tiêm 30 phút và được hướng dẫn tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 1-2 ngày tiếp theo. Tất cả trường hợp được tiêm không ghi nhận phản ứng mạnh sau tiêm và sẽ tiếp tục được theo dõi sức khỏe thường xuyên. Đồng thời việc đảm bảo an toàn phòng chống dịch được duy trì trong suốt quá trình tiêm chủng.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai Đào Xuân Long chia sẻ, trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường thì tiêm vaccine phòng bệnh được xem là giải pháp lâu dài giúp tạo hàng rào bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế xã hội. Dự kiến sang đầu tháng 8/2021, sau khi hoàn thành tiêm cho các đối tượng được ưu tiên theo Nghị quyết 21, huyện Quốc Oai sẽ tổ chức tiêm vaccine phòng CoVid-19 cho toàn dân.

Phương Nga

Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/quoc-oai-hoan-thanh-chien-dich-tiem-vaccine-phong-covid-19-dot-5-cho-17216-doi-tuong-uu-tien-429735.html