Quốc tế nổi bật: Khi bà May bật khóc

Gốc
Thủ tướng Anh Theresa May vừa thông báo trong nước mắt sẽ từ chức Thủ tướng và Chủ tịch đảng Bảo thủ vào ngày 7/6.

- Thủ tướng Anh Theresa May vừa thông báo trong nước mắt sẽ từ chức Thủ tướng và Chủ tịch đảng Bảo thủ vào ngày 7/6 sau khi không thể thuyết phục các nghị sỹ ủng hộ thỏa thuận Brexit mà bà đạt được với EU hồi cuối năm 2018.

Thủ tướng Anh Theresa May

- Ngày 24/5, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một vụ nổ xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo ở thành phố Quetta, thuộc tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan.

- Trao đổi trước cuộc gặp với quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan, Tổng thống Donald Trump tuyên bố, không cần thiết phải gửi quân tăng cường tới Trung Đông theo đề xuất của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tổng thống Donald Trump với quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan

- Ngày 24/5, Hiệp hội Vận tải Hàng không Trung Quốc cho biết ước tính thiệt hại của các hãng hàng không Trung Quốc do việc dừng bay tạm thời đối với máy bay Boeing 737 MAX tính đến cuối tháng 6 có thể lên đến khoảng 579,32 triệu USD.

- Ông Christopher Hill, nhà thương thuyết Mỹ, từng làm trưởng đoàn đàm phát hạt nhân 6 bên với Triều Tiên mới đây cho biết, bên phía Triều tiên đã từ chối tiết lộ chi tiết về chương trình hạt nhân của nước họ với Mỹ trước hội nghị song phương mới nhất tại Hà Nội và nhất quyết chỉ tiết lộ với Tổng thống Donald Trump.

Ông Christopher Hill

- Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky vừa tuyên bố lựa chọn một số người bạn là nghệ sĩ truyền hình vào các vị trí lãnh đạo đất nước trong bộ máy chính quyền của ông.

- Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hy vọng nước ông sẽ phát triển mạng 4G với sự trợ giúp của công nghệ của Tập đoàn Huawei (Trung Quốc) và Nga. Ông Maduro cho biết: "Có rất nhiều điều tôi nên giải quyết. Đầu tiên là thành lập một tập đoàn viễn thông. Tôi đã yêu cầu đầu tư và đặt hàng công nghệ của Trung Quốc, Tập đoàn Huawei và các công ty Nga để hiện thực hóa mạng 4G tại Venezuela, đảm bảo đất nước có thông tin liên lạc, điện thoại và internet tốc độ cao"

Caption

- Bộ Tư pháp Mỹ vừa đưa ra thêm 17 cáo buộc hình sự với nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange, xác định ông công bố phi pháp danh tính nhiều nguồn tin mật và cấu kết cùng nhà phân tích quân sự Chelsea Manning hòng tiếp cận tài liệu mật.

Tin ảnh: Bất ngờ trước nhan sắc bạn gái cậu cả nhà Beckham

Linh Đan