Quốc Thiên hát đám cưới từ năm 7 tuổi

Gốc
Từ khi học lớp hai, quán quân Vietnam Idol đã kiếm tiền từ việc làm ca sĩ chạy show đám cưới.

Quốc Thiên khi một tuổi, chụp ảnh cùng mẹ trước sân nhà vào dịp Tết. Quốc Thiên là con út trong gia đình gồm sáu anh chị em. Anh sinh ngày 9/4/1988 tại tỉnh Đồng Nai.

Từ nhỏ, Quốc Thiên đã được gửi trong nhà dòng nên có cơ hội học hát cùng các sơ. Anh rất mê hát. Ảnh chụp năm Quốc Thiên 7 tuổi, đây là lần đầu tiên anh tham gia hát đám cưới cùng một ban nhạc. Lần biểu diễn đầu tiên này, Quốc Thiên nhận được cát-xê 10 nghìn đồng.

Quốc Thiên song ca cùng cô bạn thân cũng chuyên hát đám cưới. Thời gian này, có lúc anh được cát-xê đến 50 nghìn đồng một buổi. Quốc Thiên thích hát các bản nhạc trẻ, vui tươi.

Quốc Thiên đoạt giải quán quân Vietnam Idol 2008. Thời điểm này, anh đang là sinh viên Nhạc viện TP.HCM. Anh học nhạc viện từ năm 2008 đến 2011. Trước đó, anh từng đoạt giải nhì Tiếng ca học đường 2007.

Quốc Thiên đi lưu diễn tại Mỹ vào tháng 7/2010. Phim trường Hollywood và Đại lộ Danh vọng là hai nơi anh thích nhất. Trong ảnh, Quốc Thiên tạo dáng bên cạnh tượng diễn viên Marilyn Monroe.

Quốc Thiên và Phương Thanh đến tham gia phục vụ văn nghệ tại đảo Trường Sa. Hiện tại anh là ca sĩ thuộc công ty Music Faces của nhạc sĩ Đức Trí.

Quốc Thiên và bạn diễn Sam trong một cảnh quay của video clip Chia cách bình yên, ra mắt vào tháng 4/2012. Trong giới nghệ sĩ, Quốc Thiên chơi khá thân với ca sĩ Lê Hiếu, Đông Nhi, Văn Mai Hương…

Quốc Thiên đã cho ra mắt 2 album solo, 2 album hát chung và 1 single. Anh sẽ ra mắt thêm 1 single vào tháng 6 và 1 album vào cuối năm.

Theo Thế giới Văn hóa
(*) Tiêu đề đã được Zing.vn đặt lại

Tin nóng

Tin mới