Quốc vương Saudi Arabia yêu cầu nước khác không can thiệp nội bộ

Gốc
Trong một tuyên bố có vẻ nhằm vào Iran, Quốc vương Saudi Arabia Salman kêu gọi các nước khác không can thiệp vào công việc nội bộ của nước này. Trước đó, Saudi Arabia đã cáo buộc Iran - đối thủ chính của họ, đang tìm cách gây bất ổn ở Saudi Arabia.

Quốc vương Saudi Arabia yêu cầu nước khác không can thiệp nội bộ - Ảnh 1

Quốc vương Salman.

"Quyền của chúng tôi chính là việc tự vệ mà không can thiệp vào công việc của nước khác. Chúng tôi kêu gọi các nước khác không can thiệp vào công việc của chúng tôi" - Quốc vương Salman phát biểu tại buổi khai mạc festival văn hóa Janadriya hàng năm tại Riyadh.

"Chúng tôi hợp tác với những người anh em Arab và hồi giáo trong mọi lĩnh vực để bảo vệ đất đai của chúng tôi và đảm bảo độc lập của họ, bảo vệ hệ thống chính phủ của họ như người dân của họ đã quy định" - ông nói.

Dù không nói cụ thể song phát biểu của ông có vẻ nhằm vào Iran mà lâu nay Saudi Arabia vẫn cáo buộc gây bất ổn các quốc gia Arab, gieo rắc chủ nghĩa giáo phái bằng cách ủng hộ các nhóm du kích ở Syria, Lebanon, Iraq và Yemen.

Quốc vương Salman kế nhiệm một năm sau khi anh trai cùng cha khác mẹ Abdullah của ông qua đời, ông đã kết nối một liên minh các quốc gia Arab để ủng hộ hành động quân sự ở Yemen để khôi phục chính phủ của nước này sau khi họ bị đánh bật bởi du lịch liên minh với Iran.

Tin nóng

Tin mới