(Tin Nóng) Theo kết quả khảo sát hằng quý về thị trường điện thoại Việt Nam của Tập đoàn nghiên cứu IDC công bố ngày 6.9, có 5,8 triệu chiếc điện thoại di động được phân phối tại Việt Nam trong quý 2/2013.

Điều này cho thấy sự gia tăng đáng kể về mặt số lượng của smartphone giá thấp đã khiến cho số lượng điện thoại cơ bản (feature phone) giảm 25,8% so với quý 1/2013.

Ảnh minh họa: Shutterstock

Thị trường smartphone Việt Nam bị khuấy động trong quý 2/2013 bởi hàng loạt sản phẩm cao cấp của các hãng được bán ra tại thị trường nội địa, nhưng chính số lượng lớn các dòng smartphone giá thấp đã thu hút người dùng và làm thị trường trở nên sôi động.

Các thương hiệu nội địa đã đóng vai trò quan trọng hơn trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng và làm dấy lên nhu cầu đối với smartphone ở cả thành thị và nông thôn của Việt Nam, đặc biệt là trong phân khúc giá dưới 100 USD, ông Võ Lê Tâm Thanh, chuyên viên phân tích của IDC Việt Nam, nhận xét.

Đáng chú ý là các điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows đã gia tăng mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng trong quý 2/2013 là 119% so với quí trước. Bắt đầu từ một tỉ lệ nhỏ so với Android, nhưng Windows Phone đã tăng thị phần của mình từ 6% trong quý 2/2012 lên 15% trong quý 2/2013.

Mai Phương