“Quỹ Chung tay vì ATGT” trao quà cho 5 nạn nhân TNGT

Gốc
Từ ngày 23 - 25/11, đại diện Báo Giao thông đã đến thăm và trao quà trị giá 2 triệu đồng/suất của “Quỹ Chung tay vì ATGT” của báo cho 5 nạn nhân TNGT mà báo đã có bài viết phản ánh.

“Quỹ Chung tay vì ATGT” trao quà cho 5 nạn nhân TNGT - Ảnh 1

Đại diện Báo Giao thông thăm và trao quà cho anh Nguyễn Văn Tạo (Việt Yên, Bắc Giang)

Đây là những trường hợp bị tàn tật, thiệt thòi lớn sau TNGT nhưng giàu nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đó là nữ sinh viên Nguyễn Thị Luyện (SN 1995, ở thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) bị TNGT cụt cả hai chân, nhưng vẫn nỗ lực thi đỗ đại học. Em Nguyễn Thị Lan (SN 1997, ở thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) mồ côi cả cha mẹ, bản thân tàn tật do TNGT, phải tự lập từ khi 15 tuổi, đang đi làm thuê để nuôi ước mơ trở thành cô giáo. Chị Tô Thị Yến (SN 1988, ở phường Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An) bị TNGT liệt từ đốt sống thứ tư trở xuống nhưng vẫn tốt nghiệp đại học với tấm bằng khá. Chị Mai Thị Hà (xã Hà Giang, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) bị TNGT ngay sát ngày cưới, hiện mất 94% sức khỏe. Anh Nguyễn Văn Tạo (SN 1986, ở xã Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang) bị TNGT liệt hai chân nhưng là tuyên truyền viên ATGT giỏi.

“Con tôi cũng như các nạn nhân TNGT khác vốn đã có cuộc sống thiệt thòi, nên sự quan tâm của Báo Giao thông và sự hỗ trợ của “Quỹ chung tay vì ATGT” là nguồn động viên quý báu, kịp thời giúp những nạn nhân TNGT có thêm động lực, nỗ lực sống, làm những việc có ích cho xã hội”, ông Giang, bố anh Nguyễn Văn Tạo nói.

Hải Quỳnh

Tin nóng

Tin mới