GiadinhNet - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung quy định về học bổng khuyến khích học tập đối với học sinh, sinh viên trong các trường chuyên, trường năng khiếu, các cơ sở giáo dục ĐH và TCCN thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Theo đó, quỹ học bổng khuyến khích học tập được bố trí tối thiểu bằng 8% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường công lập và tối thiểu bằng 2% nguồn thu học phí hệ giáo dục chính quy đối với các trường ngoài công lập. Đối với các trường sư phạm và các ngành nghề đào tạo không thu học phí thì quỹ học bổng được trích tối thiểu bằng 8% nguồn ngân sách nhà nước cấp bù học phí. Thông tư có hiệu lực từ ngày 15/9.

Q.Huy

Diễn đàn du học Pháp năm 2013

Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, diễn đàn du học Pháp năm 2013 lần thứ 8 sẽ được tổ chức tại 3 thành phố tại Việt Nam gồm: Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Diễn đàn năm nay mang đến một cái nhìn toàn cảnh về du học Pháp từ góc nhìn của các du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp. Học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội gặp gỡ các khách mời đặc biệt nhằm chia sẻ các thông tin bổ ích liên quan đến học tập, làm việc tại Pháp. Diễn đàn sẽ diễn ra tại Đà Nẵng (ngày 9/8), TPHCM (ngày 10/8) và Hà Nội (ngày 11/8).

N.Huy

Thực hiện ưu tiên thuê nhà sinh viên

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy chế quản lý sử dụng nhà ở sinh viên trên địa bàn thành phố. Theo Quy chế, trong trường hợp không đủ chỗ bố trí theo nhu cầu của sinh viên thì việc sắp xếp cho thuê nhà ở được thực hiện theo thứ tự ưu tiên.

Theo đó, sinh viên là con của gia đình thuộc diện chính sách là đối tượng ưu tiên số 1; tiếp theo lần lượt là sinh viên mà gia đình thuộc diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước; sinh viên vùng sâu, vùng xa, ngoại tỉnh; sinh viên học giỏi; sinh viên năm đầu tiên.

Trong trường hợp có nhiều sinh viên cùng thuộc diện ưu tiên thì tiếp tục xét duyệt theo thứ tự: Sinh viên là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, bệnh binh; sinh viên là con liệt sĩ; sinh viên là con thương binh và bệnh binh đã xếp hạng (xét theo thứ tự xếp hạng); sinh viên là người dân tộc thiểu số; sinh viên nữ.

T.Hằng