Quỹ Hàn Quốc có thể đầu tư vào CII thông qua trái phiếu chuyển đổi hoặc hoán đổi

Gốc
Nếu CII mua thành công 24 triệu cổ phiếu quỹ thì quỹ đầu tư Hàn Quốc có thể đầu tư trực tiếp vào công ty CII.

Quỹ Hàn Quốc có thể đầu tư vào CII thông qua trái phiếu chuyển đổi hoặc hoán đổi - Ảnh 1

CTCP Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TPHCM (mã CII) cho biết, CII vừa tiến hành đàm phán với một quỹ đầu tư đến từ Hàn Quốc trong sáng nay (8/7).

Theo thông báo từ phía CII, hai bên đã đạt được một thỏa thuận đầu tư. Cụ thể, trong trường hợp CII mua thành công cổ phiếu quỹ, nâng số lượng cổ phiếu quỹ mà công ty nắm giữ lên thành 34 triệu cổ phiếu, thì quỹ đầu tư Hàn Quốc có thể đầu tư trực tiếp vào công ty CII.

Khi đó, CII sẽ sử dụng số lượng cổ phiếu quỹ này để phát hành trái phiếu chuyển đổi hoặc trái phiếu hoán đổi cho quỹ, kèm theo một số điều khoản khác để đảm bảo rằng cổ đông CII cũng sẽ được lợi.

Trong trường hợp CII không mua thành công cổ phiếu quỹ thì quỹ có thể đầu tư gián tiếp thông qua cổ đông lớn của công ty dưới hình thức trái phiếu hoán đổi.

CII cũng lưu ý rằng thỏa thuận này chưa có giá trị pháp lý và chỉ đang ở giai đoạn thương thảo. Sắp tới, Ban Điều hành CII sẽ trình Hội đồng Quản trị công ty xem xét, đồng thời trình Hội đồng Đầu tư của quỹ xem xét trước khi hai bên có thỏa thuận cuối cùng.

Theo thông báo trước đó từ CII, quỹ đầu tư Hàn Quốc đang quản lý danh mục trị giá 1,2 tỷ USD. CII đã tiến hành đàm phán với quỹ này từ cuối tháng 6 đến hôm nay.

Mới đây, CII đã đăng ký mua hơn 24 triệu cổ phiếu làm cổ phiếu quỹ, dự kiến thực hiện giao dịch từ 28/7 đến 27/8 bằng phương thức khớp lệnh. Việc mua lại số cổ phiếu quỹ là nhằm sử dụng để thưởng cho cổ đông, bình ổn giá cổ phiếu CII và để đàm phán bán lại cho các nhà đầu tư mới với mức giá không thấp hơn 130% giá mua.

Trường Văn

Tin nóng

Tin mới