Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quỹ học bổng VietSeeds ra mắt chương trình 'VietSeeds Snap Learning'

Ngày 15/10, tại TP.HCM Quỹ học bổng VietSeeds và Ngân hàng HSBC Việt Nam chính thức ra mắt chuỗi video trực tuyến 'VietSeeds Snap Learning'.

Sinh viên nhận học bổng từ quỹ học bổng VietSeeds

Đây là hoạt động của Quỹ học bổng VietSeeds nhằm trang bị cho người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết để thành công trong tương lai toàn cầu đầy biến động.

Năm 2020, tỉ lệ thất nghiệp ở người trẻ nước ta tăng gần gấp đôi so với năm 2019, đạt mức 10,8% đến 13,2%.

Bên cạnh tác động của dịch bệnh lên nền kinh tế, khả năng thích nghi cùng việc sở hữu các kỹ năng cần thiết còn hạn chế của lao động trẻ cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến thực trạng này.

Thực tế chỉ ra rằng, tỉ lệ quyết định thành công của một người có tới 80% đến từ các kỹ năng thực hành xã hội. Do đó, việc trau dồi các kỹ năng “mềm” này được coi là điều kiện tiên quyết để các bạn sinh viên chuẩn bị cho tương lai.

Là đơn vị đi đầu trong việc định hướng cũng như trao cơ hội học tập cho sinh viên Việt Nam, Quỹ học bổng VietSeeds, với sự đồng hành của ngân hàng HSBC Việt Nam đã ra mắt chuỗi video đào tạo ngắn “VietSeeds Snap Learning” gồm những chia sẻ quý báu của các diễn giả là những chuyên gia đầy tâm huyết, hiện đang giữ các chức vụ quan trọng tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước, thuộc các ngành và lĩnh vực khác nhau.

Với thời lượng khoảng 5 phút/video clip, qua 20 tập phim, “VietSeeds Snap Learning” sẽ đưa ra những lời khuyên thiết thực và bổ ích trên 10 chủ đề bao gồm: Giải quyết vấn đề phức tạp, Tư duy phản biện, Sáng tạo, Quản lý nhân sự, Cộng tác làm việc, Trí tuệ cảm xúc, Đánh giá và đưa ra quyết định, Định hướng dịch vụ, Đàm phán, Nhận thức linh hoạt. Đây cũng chính là 10 kỹ năng quan trọng trong thời đại số được Diễn đàn Kinh tế thế giới công bố gần đây.

Chia sẻ về mục đích thực hiện chương trình, bà Huyền Tôn Nữ Cát Tường – Giám đốc Điều hành và là người đồng sáng lập Quỹ học bổng VietSeeds cho biết: “Với mong muốn giúp mỗi sinh viên nhận ra tiềm năng to lớn nhất của mình để xây dựng tương lai cho bản thân, nhiều năm qua, VietSeeds đã luôn đồng hành cùng các bạn thông qua những suất học bổng, các chương trình đào tạo được đầu tư kỹ lưỡng về mặt chuyên môn.

Chương trình “VietSeeds Snap Learning” lần này là một bước đi mới, nhằm lan tỏa và giới thiệu một cách sâu rộng hơn nữa tinh thần của VietSeeds đến với cộng đồng. Đặc biệt, góp phần hỗ trợ rèn luyện cho các bạn sinh viên những kỹ năng cần thiết cho thời đại số”.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tre/quy-hoc-bong-vietseeds-ra-mat-chuong-trinh-vietseeds-snap-learning-w5c4Q8cMR.html