Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quý IV/2022: Nhiều cổ phiếu quen thuộc vẫn góp mặt trong danh sách bị cắt margin

Trong danh sách 62 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trong quý IV/2022 mà Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE) vừa công bố có nhiều cái tên quen thuộc nằm trong diện bị cảnh báo hoặc kiểm soát, như: CIG, DLG, DXV, HNG, HOT, HU1, HU3, ITA, MCG, OGC, PMG, PTL, RDP, SCD, SII, SJD, TCR, TNI, TTF, VFG, VOS,...

HoSE công bố danh sách 62 mã chứng khoán bị cắt margin trong quý IV/2022 (Ảnh: Int)

HoSE công bố danh sách 62 mã chứng khoán bị cắt margin trong quý IV/2022 (Ảnh: Int)

Ngoài ra, trong danh sách còn thêm nhóm cổ phiếu “họ FLC” như FLC, GAB và HAI. Riêng cổ phiếu ROS không còn có tên trong danh sách do đã bị hủy niêm yết bắt buộc từ 5/9.

Nguyên nhân nhóm cổ phiếu trên bị cắt margin trong quý IV là do cổ phiếu GAB nằm trong danh sách hạn chế giao dịch kể từ 5/10, còn FLC và HAI đang thuộc diện đình chỉ giao dịch, thời gian trở lại sàn chưa xác định.

Bên cạnh đó, cổ phiếu HVN và HAG cũng tiếp tục bị cắt margin trong quý này do đang trong diện kiểm soát của HoSE.

Một số cổ phiếu như AGM, ASP, BCE, HAS, KHP, MHC, POM, PSH, PTC, SBV, SJF... bị cắt margin là do doanh nghiệp có lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ/LNST trên BCTC hợp nhất soát xét 6 tháng năm 2022 là số âm.

Hay như SCS, TDW..., nguyên nhân là do nhận được kết luận của cơ quan thuế về việc vi phạm thuế.

Cũng trong danh sách 62 cổ phiếu không được giao dịch ký quỹ quý IV, một số mã có thời gian niêm yết dưới 6 tháng nên chưa thể tham gia giao dịch margin như FIR, hay chứng chỉ quỹ FUEVTVGF4 của Quỹ đầu tư tăng trưởng Thiên Việt 4, FUEDCMID của Quỹ ETF DCVFMVNMIDCAP.

C.Giang