Tin rằng kê gà có thể trị được bệnh hiếm muộn, tăng cường bản lĩnh đàn ông đang khiến nhiều quý ông Việt ráo riết săn lùng.

Mong chồng tăng "uy lực" phòng the

Thời gian gần đây nhiều quý ông đang rỉ tai nhau về kê gà - “thần dược” tăng cường bản lĩnh đàn ông, trị hiếm muộn có một không hai. Không ít người tin rằng nó còn hiệu quả hơn cả nhung hưu, hải cẩu nên đã mạo hiểm với loại “thần dược” này.

Để tăng cường “uy lực” cho chồng, chị Phương Thảo (Hà Đông, Hà Nội) đã tìm mua kê gà tận Thanh Sơn (Phú Thọ). Chị Thảo tâm sự: “Vợ chồng tôi cưới nhau 3 năm mà không có con. Đi khám ở các nơi bác sỹ đều phán do chồng tôi bị yếu sinh lý, phải dùng thuốc hỗ trợ, chữa khắp nơi nhưng không tiến triển gì.

Nghe bạn bè tôi nói cho chồng ăn ngọc kê có thể dưỡng tinh binh. Mà mua được ngọc kê tại các vùng cao, nuôi hoang dã thì càng có hiệu quả. Chịu khó đi xa, đắt một chút nhưng bồi bổ được cho chồng thì không có gì ngại cả”.

Quy ong Viet rao riet san lung ke ga tang uy luc phong the - Anh 1

Thứ "thần dược" săn lùng.

Theo lời chị Thảo, cách dùng loại “thần dược” này vô cùng đơn giản. Chỉ cần ướp với gia vị rồi tần với lá hẹ cho chồng ăn. Chị cũng hy vọng sau ba tháng sẽ có tin vui nhưng bao nhiêu công sức của chị đã bị đổ xuống sông xuống bể khi thưởng thức 99 ngày một món.

Chồng chị không những tăng “uy lực” mà còn chán vợ, không muốn về nhà ăn cơm vì sợ “thuốc bổ” của vợ hoặc chưa đâu vào đâu chồng chị bỗng nhiên “ỉu xìu”.

Nhìn vẻ bề ngoài ai cũng nghĩ H. sẽ là anh hùng trong chuyện vợ chồng. Nhưng cả năm qua, anh luôn tự ti mỗi khi lâm trận. Bởi lần nào anh cũng trong cảnh “chưa đi đến chợ đã hết tiền”. Đây cũng chính là nguyên nhân mà những mâu thuẫn trong gia đình bắt đầu nảy sinh.

Anh đã dùng đủ loại để cải thiện nhưng không được, cuối cùng anh nghe theo lời người bạn mua kê gà về tẩm bổ.

“Tôi đã mua nó với giá khá đắt, về dùng dài hạn. Nhưng tôi nghĩ, mình phải mua được loại ngọc kê của gà 9 cựa thì “công phu” mới đạt. Nghĩ là làm, tôi đã nhờ bạn bè khắp các miền, tốn hàng chục triệu đồng nhưng tôi vẫn chấp nhận”, anh H. cho biết.

Ôm họa vì "thần dược"

Dù có ăn hàng trăm quả kê gà nhưng anh H. vẫn trong cảnh “nửa vời”. “Tôi đã phải đi gặp bác sỹ sau khi ăn hết gần 100 quả ngọc kê nữa. Vợ tôi đã giận suốt một thời gian khi biết tôi đã bỏ số tiền lớn như vậy”, anh H. Chia sẻ.

Lần theo những địa chỉ đang quảng cáo cho thứ ”thần dược” này, không ít website khẳng định chắc nịch rằng: “Đây là món ăn hàng đầu để tăng cường bản lĩnh đàn ông, giúp chồng khỏe như “lực sĩ”. “Thần dược” này được lấy từ bộ phận giới tính của gà trống ta, gà trống thả vườn.

“Để được 1kg ngọc kê phải làm từ 400-500 con gà. Do đó hiện nay ngọc kê rất quý và hiếm. Ăn một quả là sẽ khi “vào cuộc” sẽ khác ngay. Nêu nhiều tiền thì mua kê gà tươi, không thì có thể mua kê gà đông lạnh hoặc đã qua chế biến”, người bán hàng quảng cáo.

Quy ong Viet rao riet san lung ke ga tang uy luc phong the - Anh 2

Nhiều người đã rước họa vì ăn kê gà

Trước tình trạng nhiều quá quý ông săn lùng sa kê gà để cải thiện bản lĩnh đàn ông, PV đã trao đổi với ông Nguyễn Xuân Hướng (nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam) để giải đáp thắc mắc.

Ông Hướng cho rằng: “Nếu như kê gà (tinh hoàn gà) có thể chữa được yếu “sinh binh”, trị hiếm muộn thì người ta tìm đến nó và diệt sạch từ lâu rồi. Việc dùng tinh hoàn gà trống để tìm “con giống” là hoàn toàn không có cơ sở khoa học.

Thực chất, gà thuộc nhóm lông vũ, rất yếu, hoạt động tuyến sinh dục và khả năng sinh tinh rất kém. Vì thế, nó không thể giúp con người cải thiện chuyện phòng the cũng như trị hiếm muộn. Thế nên, kê gà không phải là thần dược như những lời quảng cáo trên một số trang mạng xã hội”.

Cũng theo vị chuyên gia này, mọi người không nên tin vào những lời có cánh trên mạng mua với giá đắt mà tiền mất tật mang.

Phương Quỳnh