Quý Phước lập cú đúp, Việt Nam vững ngôi nhì với 56 HCV

Gốc
Dân Việt - Chiều 16.11, kình ngư Hoàng Quý Phước đã giành thêm 1 HCV bơi lội ở nội dung 100m tự do với thành tích đạt chuẩn B Olympic. Đến 19h30 tối 16.11, Việt Nam đã có 56 HCV, xếp hạng nhì.

Ở nội dung 100m tự do nam, trong lượt bơi chung kết, với thành tích 50 giây 79, Hoàng Quý Phước đã xuất sắc cán đích đầu tiên và giành huy chương Vàng. Đây là huy chương Vàng thứ hai của kình ngư trẻ này tại SEA Games, đồng thời giúp đội tuyển bơi lội Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu với 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 2 huy chương Đồng. Thành tích của Quý Phước cũng đạt chuẩn B Olympic và phá sâu kỷ lục quốc gia.

Hoàng Quý Phước băng về đích. Ảnh: Vnexpress

Sau khi Quý Phước lập công, ở nội dung 100m ngửa nữ, Nguyễn Thị Ánh Viên cũng thi đấu rất xuất sắc nhưng chỉ về nhì với thành tích 1 phút 3 giây 08 do ở nội dung này có sự hiện diện của nhà đương kim vô địch SEA Games Tao Li (giành huy chương Vàng với thành tích 1 phút 2 giây 11, phá kỷ lục SEA Games).

Môn billiards cũng đã có tên trên bảng vàng thành tích khi cơ thủ Mã Minh Cấm giành huy chương Vàng ở nội dung carom 1 băng. Trong trận chung kết, Mã Minh Cấm đã đánh bại đối thủ rất mạnh người Philippines với tỉ số 100-70.

Môn vovinam tiếp tục khẳng định vị thế là môn thể thao thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 26 khi hai võ sĩ Lâm Đông Vượng và Trần Thế Thường đoạt huy chương Vàng ở nội dung Song luyện mã tấu.

Bên cạnh đó, đội vovinam Việt Nam còn giành thêm 2 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Kết thúc các nội dung thi đấu môn võ thuật này, Việt Nam giành được 5 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng, vượt chỉ tiêu đặt ra trước khi tham dự SEA Games 26.

Đoàn thể thao Việt Nam khởi đầu ngày mới với những tấm huy chương Vàng cờ vua của Lê Quang Liêm (cờ tưởng) và bộ đôi Đào Thiên Hải- Nguyễn Thị Thanh An (đôi nam nữ). Tiếp đó là ngôi quán quân rowing của Trần Thị Sâm và Phạm Thị Thảo ở nội dung đôi nữ hạng nặng.

Đến cuối trưa, xạ thủ Ngô Hữu Vượng đã giành huy chương Vàng môn bắn súng ở nội dung súng ngắn 10m mục tiêu di động với 556 điểm. Cũng ở nội dung này, xạ thủ Đỗ Đức Hùng giành huy chương Bạc. Sau đó, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành thêm một huy chương Vàng ở nội dung súng ngắn ổ quay 25m nam với 585 điểm.

Tin vui nối tiếp tin vui. Cũng ở môn bắn súng, xạ thủ Nguyễn Duy Hoàng đã giành huy chương vàng bắn súng ở nội dung súng trường 50m ba tư thế nam.

Trước khi kết thúc thời gian thi đấu buổi trưa, 4 tay chèo Trần Thị Sâm, Phạm Thị Hài, Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo đã giành huy chương Vàng môn rowing nội dung đồng đội nữ cự ly 2.000m.

Tính đến 20 giờ ngày 16.11, đoàn thể thao Việt Nam đã giành được 56 huy chương Vàng, 54 huy chương Bạc, 59 huy chương Đồng, tiếp tục đứng thứ hai trên bảng xếp hạng tổng, chỉ sau nước chủ nhà Indonesia.

Đức Hiếu

Tin nóng

Tin mới