Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quy tập, cất bốc 7 hài cốt liệt sĩ tại đồi 'chia đôi' ở Đắk Nông

Ngày 18/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Nông và các cơ quan chức năng cùng các cựu chiến binh đã tiến hành quy tập, cất bốc được 7 mộ liệt sỹ tại chân đồi đất thuộc thôn 8, xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức (Đắk Nông). Đây là những liệt sỹ thuộc Bộ Tư lệnh Miền Đông (cũ) hy sinh trong khoảng hai năm 1973 - 1974.

Hài cốt các liệt sỹ được quy tập. Ảnh: TTXVN phát

Trong số 7 mộ liệt sỹ được quy tập chỉ có 3 mộ còn mẫu xương, các mộ còn lại chỉ còn di vật liệt sỹ như: tăng võng, dao găm, cúc áo… Khu vực tìm được các mộ liệt sỹ này trước đây được bộ đội đặt tên là đồi “chia đôi” vì đây là ngọn đồi mà ta và địch mỗi bên chiếm giữ một nửa. Trước đó các cơ quan chức năng cũng đã từng tìm được 20 mộ liệt sỹ ở đây.

Theo các cựu chiến binh từng chiến đấu tại khu vực này, đây là hài cốt của những liệt sỹ thuộc Trung đoàn 205 và Trung đoàn 271 (Bộ Tư lệnh miền Đông cũ). Giai đoạn 1973 - 1974, xã Quảng Tân là địa bàn chiến lược nên gần như không ngày nào không có tiếng súng và quân ta phải giữ bằng mọi giá nên bộ đội hy sinh rất nhiều. Cũng theo các cựu chiến binh, khu vực này còn nhiều mộ liệt sỹ chưa được quy tập.

Lực lượng vũ trang cùng cựu chiến binh thực hiện tìm kiếm các liệt sỹ. Ảnh: TTXVN phát

Các lực lượng chức năng, địa phương và các cựu chiến binh đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm, quy tập mộ liệt sỹ.

Ngọc Minh (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thoi-su/quy-tap-cat-boc-7-hai-cot-liet-si-tai-doi-chia-doi-o-dak-nong-20210518193252531.htm