Quy tập hài cốt 52 liệt sỹ hy sinh tại Đắk Nông

Gốc
Ngày 27/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội và huyện Đắk Song (tỉnh Đắk Nông) tổ chức lễ động thổ khai quật, quy tập hài cốt liệt sỹ hi sinh năm 1974 ở xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song. Đây là mộ tập thể của khoảng 52 cán bộ, chiến sỹ thuộc 2 đơn vị là Trung đoàn 271 Bộ binh miền Đông Nam bộ và Đoàn đặc công 429.

Quy tập hài cốt 52 liệt sỹ hy sinh tại Đắk Nông - Ảnh 1

Dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ. Ảnh: Hưng Thịnh - TTXVN

Đại tá Trần Thiên Cảnh, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Nông cho biết: Qua một thời gian khá dài, chúng tôi bắt đầu biết được một ít thông tin về sự hy sinh của các chiến sỹ, cán bộ trong trận đánh tại đồi Đạo Trung, xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song vào đầu tháng 2/1974.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức nhiều chuyến đi khảo sát, nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người dân và những cựu chiến binh thuộc 2 đơn vị này. Đặc biệt là sự giúp đỡ rất nhiệt tình của ông Vũ Văn Giáp, người chỉ huy lực lượng quân đội chế độ cũ tại Đồi Đạo Trung, ông là người biết rất rõ và chính xác các thông tin về sự hy sinh cũng như nơi chôn cất các liệt sỹ hy sinh nơi này.

Theo kế hoạch, công tác quy tập hài cốt liệt sỹ ở Đồi Đạo Trung được tiến hành trong 10 ngày, từ 27/7 đến 6/8/2015, những hài cốt liệt sỹ tìm được sẽ được chính quyền tỉnh Đắk Nông tổ chức lễ truy điệu và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh Đắk Nông.

Trần Hữu Hiếu (TTXVN)

Tin nóng

Tin mới