Sáng 2/12, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Ngoại giao đã tổ chức tiếp nhận hơn 188 triệu đồng do Báo Thanh niên kêu gọi quyên góp giúp đỡ các nạn nhân động đất ở Nepal.

Quyen gop ung ho nan nhan dong dat o Nepal - Anh 1

Bà Đặng Thị Phương Thảo, Phó Tổng Biên tập Báo Thanh niên trao tiền ủng hộ cho bà Tào Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, bà Tào Thị Thanh Hương, Chủ tịch Công đoàn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, đây là nghĩa cử cao đẹp của các bạn đọc Báo Thanh niên dành cho các nạn nhân động đất ở Nepal, thể hiện truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của nhân dân Việt Nam, đóng góp phần nhỏ bé vào việc khắc phục hậu quả của các trận động đất. Thông qua các cơ quan chức năng trong Bộ, Công đoàn Bộ Ngoại giao sẽ chuyển số tiền trên đến các nạn nhân động đất ở Nepal.

Bà Tào Thị Thanh Hương khẳng định, những hoạt động từ thiện như thế này sẽ góp phần vào việc tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nepal, đặc biệt là quan hệ giữa nhân dân hai nước.

Quyen gop ung ho nan nhan dong dat o Nepal - Anh 2

Các đại biểu dự lễ tiếp nhận chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Minh Châu/TGVN

Trước đó, ngày 15/4/2015, trận động đất kinh hoàng mạnh 7,9 độ richter làm rung chuyển Nepal, khiến hơn 8.000 người thiệt mạng, 17.000 người bị thương và phá hủy hàng trăm nghìn ngôi nhà. Trận động đất thứ 2 mạnh 7,3 độ richter kèm theo nhiều dư chấn mạnh, trong đó có dư chấn mạnh 6,3 độ richter ở khu vực cách Thủ đô Kathmandu của Nepal 76km về phía Đông, khi người dân Nepal đang bắt đầu công cuộc khắc phục hậu quả của trận động đất thứ nhất. Đây là trận động đất khiến nhiều người thiệt mạng nhất trong lịch sử quốc gia Nam Á này.

Ngay sau các trận động đất, người dân trên thế giới nói chung và nhân dân Việt Nam nói riêng đã tổ chức nhiều đợt quyên góp ủng hộ các nạn nhân ở Nepal, giúp người dân nơi đây bớt đi phần nào khó khăn, nhanh chóng khắc phục hậu quả động đất.

Hoàng Nam