Quyết liệt thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2017

Gốc
Đây là yêu cầu của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại phiên họp thường kỳ tháng 2-2017 với các Sở, ban, ngành và đơn vị liên quan về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Cùng dự có các Phó Chủ tịch Đặng Việt Dũng, Nguyễn Ngọc Tuấn, Trần Văn Miên, lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND.

Để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện và đơn vị liên quan bám sát và triển khai quyết liệt những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo, điều hành thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước thành phố năm 2017 đã đề ra từ đầu năm. Đặc biệt, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo các Sở, ngành cần tập trung nghiên cứu khai thác triệt để và có hiệu quả Thông báo 363 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng. Trước mắt, Sở GTVT phối hợp với Trung tâm phát triển Quỹ đất ngay trong tháng 2-2017 hoàn thành phương án đền bù đất đối với dự án di dời ga đường sắt Đà Nẵng trình UBND TP phê duyệt để Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển Châu Á có cơ sở đưa vào kế hoạch phân bổ vốn trong năm 2017.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, kể từ nay lãnh đạo thành phố tiếp công dân không chỉ giải quyết các khiếu nại, khiếu kiện mà còn mời những người dân có những ý tưởng sáng tạo những hiến kế giúp cho xây dựng và phát triển thành phố, từ đó chắt lọc những ý tưởng hay đưa vào kế hoạch thực hiện.

Tại phiên họp, các thành viên đã tập trung thảo luận và thống nhất thông qua một số nội dung quan trọng, như: Đề án phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Phương án giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải năm 2017; Quyết định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2017, Quy định mức chi trả dịch vụ môi trường đối với tổ chức cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch có hưởng lợi từ dịch vụ môi trường rừng trên địa bàn TP Đà Nẵng với mức phí 1%/giá vé vào cổng.

Xuân Đương

Tin nóng

Tin mới