Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Quyết tâm khôi phục vị thế của ngành Dầu khí

Trong buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, Bộ Công Thương và Petrovietnam luôn hỗ trợ, sát cánh, đồng hành với nhau trong hành động để khôi phục lại vị thế của ngành Dầu khí, của Petrovietnam, nhất là trong giai đoạn phát triển tới đây.

Chiều 7/12 tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Công Thương đã có buổi làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

Tham dự buổi làm việc có Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh, cùng các Thứ trưởng Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Đặng Hoàng An cùng lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ.

Về phía Petrovietnam có ông Hoàng Quốc Vượng - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn, nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Lê Mạnh Hùng - Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Tập đoàn cùng các lãnh đạo trong HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Trưởng các Ban chuyên môn, Chánh Văn phòng Tập đoàn, đại diện lãnh đạo các đơn vị PVEP, PV Power.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chúc mừng đồng chí Hoàng Quốc Vượng trên cương vị mới và mong muốn, đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Petrovietnam nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cảm ơn những đóng góp của đồng chí Hoàng Quốc Vượng trên cương vị Thứ trưởng Bộ Công Thương, đồng thời chúc mừng đồng chí Hoàng Quốc Vượng đã được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao nhiệm vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh mong muốn, trên cương vị mới, đồng chí Hoàng Quốc Vượng tiếp tục phát huy năng lực, kinh nghiệm, cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Petrovietnam nỗ lực vượt khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ giao, tiếp tục hướng đến giai đoạn phát triển mới, mạnh mẽ hơn, bền vững hơn.

Cũng theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Bộ Công Thương và Petrovietnam luôn hỗ trợ, sát cánh, đồng hành với nhau trong hành động để khôi phục lại vị thế của ngành Dầu khí, của Petrovietnam, nhất là trong giai đoạn phát triển tới đây.

Bộ trưởng đề nghị, hai bên sẽ cùng xây dựng một số khuôn khổ, cơ chế hợp tác, cập nhật hơn, kịp thời hơn trong việc trao đổi thông tin, phối hợp tìm ra giải pháp, hướng đi, giải quyết các tồn đọng, hướng tới sự phát triển trong tương lai.

“Đồng chí Hoàng Quốc Vượng tiếp tục chủ động chia sẻ, thống nhất với Bộ Công Thương những chủ trương, kế hoạch hành động của Petrovietnam. Đồng thời, thường xuyên tổ chức những cuộc họp giao ban hàng tháng, hàng quý, hàng năm... giữa hai bên, để có những giải pháp tháo gỡ khó khăn, đưa ngành Dầu khí phát triển vững”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh kỳ vọng.

Lãnh đạo hai bên trao đổi, rà soát lại các công việc liên quan, tạo điều kiện để hoàn thiện các cơ chế, cách thức triển khai công việc giữa hai bên, đảm bảo sự đồng bộ, nhịp nhàng, kịp thời trong xử lý

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo Bộ Công Thương và lãnh đạo Petrovietnam đã trao đổi, rà soát lại các công việc liên quan, tạo điều kiện để hoàn thiện các cơ chế, cách thức triển khai công việc giữa hai bên, đảm bảo sự đồng bộ, nhịp nhàng, kịp thời trong xử lý.

Lãnh đạo Bộ Công Thương và Petrovietnam cũng thống nhất một số nhiệm vụ, yêu cầu quan trọng trong công tác chuyên môn như: triển khai kế hoạch năm 2021, tình hình một số dự án, đặc biệt là các vấn đề lớn trong chiến lược phát triển ngành Dầu khí…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam cảm ơn sự hỗ trợ, quan tâm, giúp đỡ của các lãnh đạo, cán bộ Bộ Công Thương trong thời gian đồng chí công tác tại đây.

Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng mong muốn, các đồng chí lãnh đạo Bộ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để Petrovietnam hoàn thành các nhiệm vụ của mình, tiếp tục phát triển bền vững trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đại diện cho Bộ Công Thương, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tặng quà kỷ niệm đến Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng chia sẻ, với 59 năm truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam và 45 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của kinh tế đất nước, đặc biệt trong những năm đầu triển khai công cuộc Đổi mới.

Trong giai đoạn tới còn nhiều khó khăn, hơn lúc nào hết, Petrovietnam cần sự ổn định để phát triển, để không chỉ đóng góp cho kinh tế đất nước, cho an ninh năng lượng, tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Với mục tiêu như vậy, Petrovietnam mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ Bộ Công Thương để xử lý các vấn đề tồn đọng, có cơ chế hoạt động hiệu quả để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó.

An Hạ

Nguồn Tạp chí Công thương: http://tapchicongthuong.vn/bai-viet/quyet-tam-khoi-phuc-vi-the-cua-nganh-dau-khi-77107.htm