Quỳnh Lưu (Nghệ An): Di dời người dân khẩn cấp vì sóng biển dâng cao tràn qua mặt đê

Gốc
Siêu bão số 10 đang chuẩn bị đổ bộ vào đất liền khiến tuyến đê biển huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đang gồng mình chống chọi và có nguy cơ bị phá đê biển, phải di dời người dân khẩn cấp.

Vào sáng nay (15/9), do ảnh hưởng của siêu bão số 10, sóng biển dâng cao đã uy hiếp trực tiếp đến tuyến đê biển xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An).

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, những đợt sóng to cao khoảng 2-4m đổ dồn vào chân đê thôn Cộng Hòa, xã Quỳnh Long. Nước biển tràn qua đê, chảy vào các nhà dân ven biển. Trước thực trạng trên, người dân đang tích cực dùng các bao tải đất, cát... để che chắn không cho nước biển chảy tràn vào nhà và đang phối hợp cùng chính quyền và cơ quan chức năng tổ chức di dời khẩn cấp đến nơi an toàn.

Chia sẻ với phóng viên, ông Trần Văn Nguyện - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, trước đó khi bão số 10 đang dần tiến vào đất liền, chính quyền đại phương đã tích cực tuyên truyền vận động người dân ở ven đê di dời đến nơi trú ẩn an toàn. Hiện sóng biển dâng cao, tràn qua cả đê nên chính quyền và công an huyện cùng các cơ quan chức năng đã vận động, yêu cầu người dân ở gần đê biển di dời khẩn cấp ra khỏi vùng xung yêu nguy hiểm.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An khi sóng biển dâng cao tràn qua đê:

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Di dời người dân khẩn cấp vì sóng biển dâng cao tràn qua mặt đê - Ảnh 1

Cơn bão số 10 đã tạo ra những cơn sóng biển dâng cao tràn qua mặt đê.

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Di dời người dân khẩn cấp vì sóng biển dâng cao tràn qua mặt đê - Ảnh 2

Quỳnh Lưu (Nghệ An): Di dời người dân khẩn cấp vì sóng biển dâng cao tràn qua mặt đê - Ảnh 3

Huyện Quỳnh Lưu đang tích cực di dân bởi nguy cơ bị phá đê biển.

Quang Hợp

Tin nóng

Tin mới