Cây quýt “khủng” xuất hiện giữa lòng TP Vinh (Nghệ An) đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người đi đường, bởi tuổi thọ và mức giá chủ nhân rao.

Ngày 18/1 (21 tháng Chạp), một cây quýt “khủng” xuất hiện trên Đại lộ Lê Nin, TP Vinh (Nghệ An) đang khiến nhiều người trầm trồ. Theo tìm hiểu, chủ nhân cây quýt này là anh Nguyễn Anh Tuấn (35 tuổi), trú ở xã Nghi Phú, TP Vinh.

Quyt co thu hon 100 tuoi xuong pho, ban gia gan 200 trieu dong - Anh 1

Cây quýt "khủng" đang thu hút sự quan tâm của nhiều người

Quyt co thu hon 100 tuoi xuong pho, ban gia gan 200 trieu dong - Anh 2

Cây quýt trĩu nặng quả

Anh Tuấn cho biết, cây quýt được anh mua ở một bản của người Thái, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An). Lúc đó, cây quýt này đã hơn 100 tuổi.

Theo quan sát của PV, cây cao khoảng 4m, tán rộng hơn 3m. Thân, cành bám rất nhiều rêu mốc. Cây tỏa vòng tròn xung quanh, trĩu quả.

“Để di chuyển cây quýt từ bản ra, tôi đã phải thuê nhân công khiêng suốt 2 ngày, do đường lầy lội, xe không thể vào được”, anh Tuấn nói.

Sáng nay, khi anh Tuấn đưa cây xuống bày bán, đã có rất nhiều người đến xem và trả giá 150 triệu nhưng anh vẫn chưa đồng ý.

Quyt co thu hon 100 tuoi xuong pho, ban gia gan 200 trieu dong - Anh 3

Đường kính thân cây khoảng 20cm

Quyt co thu hon 100 tuoi xuong pho, ban gia gan 200 trieu dong - Anh 4

Tán cây rộng hơn 3m được chia làm 2 cành.

Nhiều người đến xem chia sẻ, chưa bao giờ họ thấy cây quýt nào “khủng” như vậy.

“Cây quýt này chắc chắn đã hơn 100 tuổi, đường kính thân to hơn cả gang tay. Quýt hiện nay không có cây nào to được như vậy, ngoài ra còn rất nhiều quả nữa”, ông Nguyễn Văn Lộc, một người đến xem cho biết.

Theo thông tin mới nhất, vào chiều cùng ngày, một khách hàng đến hỏi mua, trả giá 170 triệu đồng và đã được chủ nhân đồng ý bán.

Anh Ngọc

Xem thêm video: