Nếu hình dung TP Đà Nẵng như một ngôi nhà thì mọi người ở ngôi nhà ấy phải mất tiền mới được ra và được vào ngôi nhà của chính mình.

Phía Nam là TTP Hòa Phước (thu cho tuyến đường tránh Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam (cách đó gần 30 km). Ở phía Bắc, dù chỉ có nhu cầu đến thị trấn Lăng Cô, không sử dụng hầm đường bộ Phú Gia, Phước Tượng, người Đà Nẵng phải bỏ 35.000 đồng mua phí “ra khỏi nhà” và 35.000 đồng “về nhà” đối với xe ô tô 5 chỗ (tổng cộng 70.000 đồng cho cả 2 lượt ). Ở phía Nam, người Đà Nẵng cũng phải mua vé “ra khỏi nhà” và vé “về nhà” tại TTP Hòa Phước với mức phí tương tự.

Ra khoi nha phai... mua ve - Anh 1

Trạm thu phí Bắc Hải Vân (thu phí cho hầm đường bộ Phú Gia, Phước Tượng) đặt tại cửa hầm phía Bắc đường bộ Hải Vân.

Phía Bắc Đà Nẵng là trạm thu phí (TTP) Bắc Hải Vân (thu cho 2 hầm đường bộ Phú Gia, Phước Tượng trên QL 1A cách đó gần 20 km).

TTP Bắc Hải Vân đặt tại km 892 + 322, thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế (do Công ty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia làm chủ đầu tư), chính thức thu phí từ 0 giờ ngày 12/8/2016.

Trước thời điểm TTP này đi vào hoạt động thu phí, người dân thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc đã phản ứng quyết liệt với lý do họ chỉ ra, vào Đà Nẵng sinh hoạt làm ăn, không qua lại 2 hầm đường bộ Phú Gia, Phước Tượng nên không thể bắt họ bỏ tiền mua vé.

Dư luận và chính quyền địa phương sở tại cũng không đồng tình với vị trí đặt TTP nên chủ đầu tư buộc phải chọn phương án thống kê số lượng phương tiện (chủ yếu là ô tô) của các hộ dân có hộ khẩu tại thị trấn Lăng Cô để “xem xét” miễn phí qua trạm.

1 ngày trước thời điểm TTP Bắc Hải Vân chính thức vận hành, phóng viên báo Đại Đoàn Kết được ông Phạm Công Hưng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Phước Tượng-Phú Gia, cho biết tổng vốn đầu tư hầm đường bộ Phú Gia và Phước Tượng là 1.740 tỷ đồng. 85% số tiền này là vay của ngân hàng nên “khó có thể đảm bảo công bằng trong thu phí!”

Về khoảng cách, các TTP trên chiều dài QL1A từ Đà Nẵng ra TP Huế chỉ cách nhau vài chục km. TTP Bắc Hải Vân đặt tại vị trí km 892 + 322 QL 1A, trong khi TTP Phú Bài cũng trên QL1A ở phía Bắc đặt tại vị trí km 843 + 936. Làm phép tính trừ đơn giản sẽ thấy 2 TTP này chỉ cách nhau trên dưới…49 km.

Tương tự TTP do Công ty cổ phần công trình 545 làm chủ đầu tư (thu phí cho tuyến đường tránh Vĩnh Điện của thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) đặt tại km 943 + 975 QL 1A cửa ngõ phía Nam TP Đà Nẵng , chỉ cách TTP Bắc Hải Vân 51 km.

TTP này trước đây được đặt tại vị trí giữa km 941 và 942 thuộc địa bàn xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) nên có tên gọi là TTP Hòa Phước.

Cách đây 2 năm, TTP phía Nam Đà Nẵng đã bị các lái xe đường dài và cả người dân địa phương khu vực giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam, phản ứng gay gắt vì chủ đầu tư “xin” lùi TTP vào phía Nam, đặt tại vị trí km 943 + 975 thuộc địa phận thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Mục đích dời trạm được người dân khẳng định, nhằm mục đích thu phí của tất cả các phương tiện ô tô từ Đà Nẵng, Điện Bàn lưu thông qua tuyến đường Tứ Câu về phía Đông và ngược lại.

Chúng tôi không sử dụng sản phẩm của nhà đầu tư, không đi qua các đoạn đường, đoạn đèo và hầm đường bộ do chủ đầu tư làm nên không thể buộc chúng tôi phải bỏ tiền mua phí.

Hầu hết các lái xe ô tô khi được hỏi đều trả lời như thế. Không thể quy kết việc người điều khiển ô tô chấp nhận lưu thông trên con đường đèo Hải Vân hiểm trở, dài gấp gần 5 lần qua hầm đường bộ Hải Vân là “né TTP” bởi họ không chấp nhận sự bất hợp lý trong cách đặt TTP ngay trước cửa ngôi nhà của chính mình!

Mua vé để “ra khỏi nhà” và mua vé để được “về nhà” làm xáo trộn cuộc sống, sinh hoạt và các hoạt động kinh tế, của TP 1 triệu dân.

Đà Nẵng có đầy đủ các lợi thế về địa lý, thông thương (núi, rừng, sông, biển, sân bay, bến cảng đều nằm trong TP) nhưng TTP đặt ở 2 đầu cửa ngõ không khác gì 2 chiếc barie ngăn cản, kìm hãm sự hanh thông trong các hoạt động kinh tế - xã hội của không chỉ của riêng TP này mà với cả các địa phương khác sử dụng chung tuyến QL1A và QL14 qua Đà Nẵng

Dương Thanh Tùng