Ra mắt 3 tiểu thuyết lịch sử của Nguyễn Thiện Luân

Gốc
Ba cuốn tiểu thuyết 'Hoàng Hậu nhị triều', 'Đinh Tiên Hoàng Đế' và 'Lê Đại Hành Hoàng Đế' được tác giả Nguyễn Thiện Luân viết chào mừng kỷ niệm 1050 năm thành lập Nhà nước Đại Cồ Việt và Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình (968 - 2018).

Tác giả Nguyễn Thiện Luân (nguyên Thứ trưởng Bộ NN-PTNT) là cây bút không chuyên nhưng từ năm 2008 tới nay đã viết và xuất bản tới gần 30 đầu sách thể loại tiểu thuyết. Ông là người tâm huyết với đề tài lịch sử gắn bó với quê hương, đất nước. Ông đã sưu tầm, nghiên cứu rất nhiều tài liệu và tìm hiểu từ thực tế điền dã, lưu lại từ những di tích ở miền quê; nghiền ngẫm kiểm chứng những tư liệu tích lũy được, rồi khái quát bằng tư duy văn học để viết thành công bộ 3 cuốn tiểu thuyết lịch sử gồm: “Hoàng Hậu nhị triều”, “Đinh Tiên Hoàng Đế” và “Lê Đại Hành Hoàng Đế”.

Đọc bộ 3 cuốn tiểu thuyết này, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin và cái nhìn đa chiều, không bó hẹp về các nhân vật lịch sử. Bạn đọc cũng sẽ cảm nhận được tình cảm của tác giả đối với lịch sử dân tộc, quê hương đất nước; cảm nhận được sự gửi gắm của tác giả vào hình tượng nhân vật của tiểu thuyết những ý tưởng nhân văn sâu sắc, có ý nghĩa về tinh thần yêu nước, và việc trị quốc an dân trong cuộc sống xã hội.

"Đây chính là món quà tình cảm, là tâm nguyện của tôi nhằm chào mừng kỷ niệm 1050 năm thành lập Nhà nước Đại Cồ Việt và Cố đô Hoa Lư quê hương Ninh Bình thân yêu vào năm 2018", tác giả Nguyễn Thiện Luân tâm sự.

LÂM DUY