Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ra mắt bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Những cuốn sách chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII như một sợi chỉ đỏ dài theo hành trình lịch sử xây dựng và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ngày 12-12, Nhà xuất bản Kim Đồng đã ra mắt bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, giao lưu Sống như những đóa hoa.

Với 65 năm thành lập và phát triển, Nhà xuất bản Kim Đồng kiên trì và bền bỉ giới thiệu đến bạn đọc trẻ những câu chuyện kể về những tấm gương anh hùng liệt sĩ, để vang mãi tên những người con quả cảm, kiên trung trên mảnh đất hình chữ S thân yêu hôm nay và cho đến mai sau.

Trong đó, Tủ sách Gương thanh thiếu niên anh hùng kể về những người thanh niên, thiếu niên đã cống hiến tuổi xuân cho những lí tưởng cao đẹp của đất nước và nhân dân.

Một số sách trong bộ ấn phẩm. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Một số sách trong bộ ấn phẩm. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Đó là Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng, Vừ A Dính, Trần Văn Ơn, Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Văn Trỗi, Mười cô gái ngã ba Đồng Lộc, Đàm Minh Viễn…

Đó là những câu chuyện có thực về những con người có thực đã khắc ghi tên mình trên một chặng đường lịch sử của dân tộc. Những câu chuyện giúp bạn đọc trẻ hiểu thêm về cuộc đời và sự nghiệp vinh quang mà các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nước khi tuổi đời còn rất trẻ.

Chuyện kể súc tích kèm tranh minh họa màu khổ lớn ấn tượng, giúp độc giả trẻ vừa hiểu thêm về cuộc đời, sự nghiệp của những người anh hùng cũng như bối cảnh lịch sử của dân tộc, bồi dưỡng tình yêu đất nước, vun đắp niềm tự hào về thế hệ cha ông và trân trọng cuộc sống hòa bình hôm nay.

Với Trường Sa kì vĩ và gian lao, nhà văn Sương Nguyệt Minh đưa đến độc giả bút kí ấn tượng viết về quần đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trường Sa kì vĩ và gian lao tập trung miêu tả cuộc sống của con người, chủ yếu là người lính sống, lao động, chiến đấu và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Những khó khăn, thiếu thốn về vật chất càng làm nổi bật hình ảnh những chiến sĩ hải quân với sự vững vàng, kiên trì và lòng dũng cảm phi thường của các anh, đối mặt thiên nhiên khắc nghiệt cũng như thế lực thù địch để giữ gìn sự toàn vẹn của lãnh hải Việt Nam.

Học sinh trường THCS Tứ Liên (Q. Tây Hồ, Hà Nội) đọc các sách trong bộ ấn phẩm. Ảnh: VT

Học sinh trường THCS Tứ Liên (Q. Tây Hồ, Hà Nội) đọc các sách trong bộ ấn phẩm. Ảnh: VT

Sống như những đóa hoa là 2 tập bút kí khắc họa chân dung 25 nhân vật người thật việc thật thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, đang sống cùng chúng ta, với những việc làm truyền cảm hứng về lẽ sống thiện, sống đẹp, nghị lực, hữu ích và tràn đầy tình yêu thương. Họ là những người bình dị trong đời thường mà cao cả trong hành động.

Đó là một bác sĩ Hà Nội tình nguyện lên vùng cao; là nữ Sứ giả Đỏ với 82 lần hiến máu cứu người. Đó là đội cứu hộ FAS Angle rong ruổi thâu đêm giúp đỡ những người bị nạn mặc kệ những hiểu nhầm hoặc ai đó tưởng mình “hâm dở”. Đó là cô gái chỉ có “nửa khuôn mặt” đã can đảm vượt qua kì thị để khẳng định giá trị của chính mình. Đó là cô chủ cứu giúp, nuôi nấng những chú mèo ốm bệnh, bị thương…

Vượt qua những mặc cảm ngoại hình “mặt sẹo”, chàng trai Ngô Quý Hải đã quyết tâm mở tiệm bánh ngọt thơm với lời hứa từ tuổi lên mười… Đó là di nguyện của Thiên sứ ánh sáng, là người thầy “cắm bản” trông trẻ mầm mon giữa heo hút đại ngàn…

Những cuốn sách chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII của Nhà xuất bản Kim Đồng giống như một sợi chỉ đỏ dọc dài theo hành trình lịch sử xây dựng và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thể hiện khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên.

VIẾT THỊNH