Ra mắt Bộ sách cổ tích hiện đại về bình đẳng giới đầu tiên dành cho thiếu nhi

Gốc
Sau gần 1 năm biên soạn, bộ sách 'Thế hệ bình đẳng - Những câu chuyện cổ tích thời hiện đại' đã chính thức ra mắt, truyền tải thông điệp về một tương lai bền vững và bình đẳng - nơi mọi trẻ em dù ở bất kỳ giới tính nào được lớn lên lành mạnh, được tôn trọng, tự do phát triển và có thể theo đuổi mọi ước mơ mà không bị bất kỳ định kiến, rào cản nào ngăn trở.

Các bé thiếu nhi tham dự lễ ra mắt bộ sách (Ảnh: KL)

Ngày 20/10, tại Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới (UN Women), tổ chức ChildFund Việt Nam và Crabit Kidbooks tổ chức ra mắt bộ sách và chiến dịch gây quỹ “Thế hệ bình đẳng - Những câu chuyện cổ tích thời hiện đại”, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập UN Women, Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó bạo lực trên cơ sở giới.

Bộ sách với tranh vẽ minh họa sinh động, đẹp mắt, nội dung hấp dẫn về bình đẳng giới là những tác phẩm đạt giải cao nhất của cuộc thi Sáng tác truyện cổ tích hiện đại: Thế hệ bình đẳng do UN Women, ChildFund Việt Nam và Đại sứ quán Ireland thực hiện năm 2019 nhằm xóa bỏ những định kiến giới và những chuẩn mực giới có hại, gây cản trở cho sự phát triển toàn diện của trẻ em thường thấy trong các câu chuyện cổ tích.

Theo bà Vũ Phương Ly, chuyên gia về chương trình của UN Women và cố vấn kỹ thuật của Bộ sách, Bộ sách ra đời trong bối cảnh các sản phẩm đọc thúc đẩy bình đẳng giới dành cho thiếu nhi còn rất ít trên thị trường. Khác với lối mòn truyền thống, hệ thống nhân vật trong Bộ sách hiện đại này đã được các tác giả xây dựng với tư duy sáng tạo, hiện đại, sẵn sàng thách thức những rào cản để được là chính mình và vượt lên mọi khó khăn để thành công. Thông qua đây, UN Women muốn truyền tải thông điệp về một tương lai bền vững và bình đẳng - nơi mọi trẻ em dù ở bất kỳ giới tính nào được lớn lên lành mạnh, được tôn trọng, tự do phát triển và có thể theo đuổi mọi ước mơ mà không bị bất kỳ định kiến, rào cản nào ngăn trở.

Bộ sách gồm 2 cuốn truyện bìa mềm: Chuyện thần kỳ ở Vương Quốc Giày và Tuyển tập những câu chuyện cổ tích về bình đẳng giới. Độc giả có thể đăng ký mua sách và góp phần ủng hộ chiến dịch gây quỹ để duy trì hoạt động của Ngôi nhà bình yên, nơi tạm trú và cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em là nạn nhân của bạo lực gia đình, mua bán người và xâm hại tình dục tại website: https://www.crabit.vn/unw-the-he-binh-dang hoặc Fanpage Crabit Kidbooks: https://www.facebook.com/crabitkidbookspublishing.

Tại Lễ ra mắt, Crabit Kidbooks - đơn vị xuất bản sách cũng cam kết trích 20% số tiền thu được từ bán sách để quyên góp ủng hộ Ngôi nhà bình yên./.

KL

Nguồn Đảng Cộng Sản VN https://dangcongsan.vn/khoa-giao/ra-mat-bo-sach-co-tich-hien-dai-ve-binh-dang-gioi-dau-tien-danh-cho-thieu-nhi-566099.html