Ra mắt bút ký 'Cõi học và người thầy' của Giáo sư Hà Minh Đức

Gốc
Chân dung rất nhiều giáo sư đáng kính trong lĩnh vực KHXH và nhân văn đã được tái hiện trong tập bút ký 'Cõi học và người thầy' của GS. Nhà giáo Nhân dân nhân Hà Minh Đức.

Ra mắt bút ký 'Cõi học và người thầy' của Giáo sư Hà Minh Đức - Ảnh 1

Ngày 15/11, cuốn sách "Cõi học và người thầy" đã được ra mắt tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tập bút ký là những kỷ niệm của GS Hà Minh Đức với những người thầy mà ông được theo học tại Đại học tổng hợp những năm 1954-1957. Những câu chuyện mộc mạc, bình dị trên giảng đường và trong đời sống của 28 người thầy, qua đó sáng lên chân dung những nhà giáo mẫu mực, những nhà văn hóa lớn như Nguyễn Khánh Toàn, Đặng Thai Mai, Trần Đức Thảo, Hoàng Xuân Nhị…

Đây là tập bút ký nhiều giá trị của GS Hà Minh Đức, một cây đại thụ của nền lý luận văn học hiện đại. GS Hà Minh Đức vừa là một nhà giáo lớn, vừa là một nhà văn, nhà nghiên cứu có số lượng tác phẩm đồ sộ, phong phú trải rộng trên nhiều lĩnh vực, được đánh giá là chỉ xếp sau nhà văn Tô Hoài trong nền văn chương Việt Nam hiện đại. Năm nay, giáo sư đã bước sang tuổi 84 và đây là tập bút ký thứ 10 của ông.

Kim Ngân (Ban Thời sự)

Tin nóng

Tin mới