Ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc-Bia Saigon Cup 2022

Chiều 5/7, tại tỉnh Đắk Lắk, Công ty cổ phần bóng đá Việt (Vietfootball) và ban tổ chức giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc đã tổ chức lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc-Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 tại khu vực Tây Nguyên.

Đại diện các đội tham gia giải bốc thăm chia bảng thi đấu.

Đại diện các đội tham gia giải bốc thăm chia bảng thi đấu.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc-Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3 được mở rộng quy mô tổ chức tại 5 tỉnh, thành phố, khu vực là TP Hà Nội, Đắk Lắk, TP Nha Trang, TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ, đây là lần đầu tiên giải được tổ chức tại khu vực Tây Nguyên với 8 đội bóng thi đấu.

Với tên gọi mới và quy mô quốc gia, Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc-Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ ba sẽ là giải đấu lớn và thú vị hơn cho các cầu thủ nghiệp dư không chỉ tại khu vực Tây Nguyên mà còn cả Việt Nam. Loại hình bóng đá 7 người sẽ đem đến một sân chơi thật đặc sắc, ấn tượng cho những người yêu bóng đá Việt Nam, đây cũng là nền tảng để họ thể hiện niềm đam mê, tài năng và kỹ năng của mình trong bóng đá.

 Ban tổ chức trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc-Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3.

Ban tổ chức trả lời câu hỏi của các phóng viên tại buổi ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc-Bia Saigon Cup 2022 mùa thứ 3.

Phát biểu tại buổi ra mắt, ông Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc VietFootball chia sẻ: “Phát triển loại hình bóng đá 7 người là tâm huyết mà VietFootball theo đuổi trong nhiều năm qua, với những thành công của mô hình giải ngoại hạng. Với sự đồng hành và chung tay của các nhà tài trợ, giải đấu đã được nâng quy mô lên 5 khu vực, lần đầu có mặt ở miền tây và Tây Nguyên để đánh dấu bước phát triển mạnh mẽ của Giải ngoại hạng Việt Nam nói riêng cũng như phong trào trên toàn quốc nói chung. Mùa giải năm 2022 bắt đầu sân chơi Tây Nguyên Premier League sẽ thật sự là ngày hội bóng đá được mong chờ. Sự kiện này không chỉ góp phần lan tỏa tinh thần yêu thể thao của người địa phương mà còn là cơ hội quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Đắk Lắk, một địa điểm văn hóa du lịch của Việt Nam đang dần khôi phục mạnh mẽ và ấn tượng trở lại sau dịch…”.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Sabeco công bố dự án cộng đồng Nâng bước thể thao. Đây là chương trình trong khuôn khổ hợp tác 3 năm giữa Sabeco với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh hướng đến mục tiêu thúc đẩy và khích lệ lối sống văn hóa thể thao lành mạnh tại mỗi địa phương, qua đó mang đến cơ hội phát triển nền tảng thể thao trẻ trong cộng đồng. Dự án hỗ trợ kinh phí cùng địa phương xây dựng sân chơi thể thao cộng đồng tại 30 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

CÔNG LÝ

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/bong-da-viet-nam/ra-mat-giai-bong-da-7-nguoi-vo-dich-toan-quoc-bia-saigon-cup-2022-704002/