Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ra mắt, giới thiệu cuốn sách Phép màu Việt Nam của nhà báo Bulgaria

Cuốn sách Phép màu Việt Nam là tác phẩm mới nhất của nhà báo Kadrinka Kadrinova ra mắt nhân dịp kỷ niệm 70 năm hai nước Việt Nam và Bulgaria thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đại sứ Đoàn Tuấn Linh, (ngoài cùng bên trái) cùng Đại sứ Palestine, Trưởng đoàn Ngoại giao tại Sofia, (thứ 2 từ trái sang) và Đại sứ Cuba (thứ 2 từ phải sang) tại lễ ra mắt cuốn sách. (Ảnh: Phạm Hạnh)

Ngày 17/6, tại trụ sở Liên minh Báo chí Bulgaria, đã diễn ra Lễ ra mắt, giới thiệu cuốn sách Phép màu Việt Nam của nhà báo Bulgaria Kadrinka Kadrinova.

Tham dự sự kiện có Đại sứ Đoàn Tuấn Linh và một số cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria, Đại sứ Cuba tại Bulgaria, Chủ tịch Liên minh Báo chí Bulgaria, Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Bulgaria-Việt Nam, đại diện Hội người Việt Nam tại Bulgaria và các phóng viên báo chí, những người quan tâm và có tình cảm với Việt Nam.

Cuốn sách Phép màu Việt Nam bằng tiếng Bulgaria.

Cuốn sách Phép màu Việt Nam là tác phẩm mới nhất của nhà báo Kadrinka Kadrinova được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 70 năm hai nước Việt Nam và Bulgaria thiết lập quan hệ ngoại giao.

Với 20 chương và 3 phụ lục gồm 120 bức ảnh, chủ yếu là ảnh tác giả tự chụp trong những chuyến thăm Việt Nam, cuốn sách giới thiệu một hình ảnh toàn diện về Việt Nam, từ lịch sử dân tộc, truyền thống văn hóa, đất nước, con người, những thành tựu nổi bật trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là thành công của Việt Nam trong đối phó với đại dịch Covid-19.

Toàn bộ quá trình dựng nước, giữ nước và công cuộc đổi mới, phát triển của Việt Nam được tác giả nhìn nhận như một “phép màu”.

Nhà báo Kadrinka Kadrinova lần đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2006.

Kadrinka Kadrinova là một nhà báo năng động, có uy tín tại Bulgaria cũng như trên thế giới và có thiện cảm đặc biệt với Việt Nam.

Từ năm 2005 đến nay, nhà báo đã viết nhiều sách và hàng trăm bài báo có nội dung tích cực về Việt Nam, được đăng tải và phát hành trên các phương tiện thông tin đại chúng ở Bulgaria như cuốn Việt Nam - Con rồng cháu tiên bằng tiếng Bulgaria, sau đó được dịch sang tiếng Anh, xuất bản nhân dịp Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội; phụ san Thần kỳ Việt Nam phát hành kèm theo Tạp chí tuần Tema số 17/2015 nhân kỷ niệm 40 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/2015).

Tác giả trong tà áo dài Việt Nam tại sự kiện. (Ảnh: Phạm Hạnh)

Đặc biệt, nhà báo K. Kadrinova đã hai lần tham gia và đoạt giải tại cuộc thi Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại của Việt Nam vào năm 2014 và 2017.

Ngày 14/6, nhà báo K. Kadrinova đã có bài trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Eurocom nhằm giới thiệu về Việt Nam nói chung và cuốn sách Phép màu Việt Nam nói riêng. Hình ảnh và tin tức về sự kiện ra mắt, giới thiệu cuốn sách cũng được đăng tải trên nhiều trang thông tin, truyền thông của Bulgaria.

Tác giả trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Eurocom

Phát biểu tại lễ ra mắt, giới thiệu cuốn sách Phép màu Việt Nam, Đại sứ Đoàn Tuấn Linh bày tỏ sự trân trọng đối với tình cảm của nhà báo K. Kadrinova dành cho Việt Nam và đánh giá cao công sức, tâm huyết của nhà báo trong việc cho ra đời những bài báo, tác phẩm phản ánh góc nhìn chân thực và tích cực về đất nước, con người Việt Nam.

Bằng chính công việc của mình, nhà báo K. Kadrinova đã có nhiều đóng góp cho việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Bulgaria.

Đại sứ Đoàn Tuấn Linh cũng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria sẽ gửi tác phẩm về tham dự Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2021.

(theo Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/ra-mat-gioi-thieu-cuon-sach-phep-mau-viet-nam-cua-nha-bao-bulgaria-149026.html