Ngày 23/10/2015, Hiệp hội Internet Việt Nam, Viện quản trị nguồn nhân lực và Công ty Javico đã chính thức ký kết hợp tác triển khai dự án JTEC, hỗ trợ đào tạo kỹ sư Việt Nam theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Lễ ra mắt Hệ thống đào tạo kỹ sư theo tiêu chuẩn Nhật Bản diễn ra tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam, với sự tham dự của nhiều đại diện các đơn vị thuộc Bộ Khoa học&Công nghệ, Bộ Thông tin & Truyền thông, cùng đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản, các đơn vị đào tạo CNTT trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, các chương trình đào tạo của JTEC sẽ được tư vấn, trực tiếp hỗ trợ từ ITEC, bảo đảm kết hợp hài hòa giữa kiến thức của nhà trường với nhu cầu doanh nghiệp, trang bị hệ thống kỹ năng mềm cần thiết cho các kỹ sư khi làm việc tại những dự án quốc tế.

Ra mat He thong dao tao ky su theo tieu chuan Nhat Ban - Anh 1

Các đại biểu tham dự lễ ký kết

Các kỹ sư tham gia chương trình đào tạo của JTEC sẽ được tiếp cận với các tài liệu đào tạo cập nhật của ITEC Nhật Bản và được các chuyên gia Nhật Bản trực tiếp giảng dạy hướng dẫn.

Các chương trình đào tạo của JTEC sẽ được thiết kế linh hoạt theo từng đối tượng học viên cụ thể, bảo đảm tối ưu chi phí xã hội.

Theo ông Tsuchimoto Katsunori - Chủ tịch tập đoàn ITEC JAPAN, với sự hợp tác của ITEC, các sinh viên tham gia chương trình còn có cơ hội thực hành, cọ sát các dự án theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Cụ thể, các kỹ sư Việt Nam khi tham gia vào dự án JTEC sẽ được tham gia các chương trình thực tập hoặc du học vừa học vừa làm ngay tại các công ty Nhật Bản. Thông qua thời gian thực tập này, các kỹ sư sẽ được trải nghiệm các công việc thực tế tại Nhật Bản, được các chuyên gia người Nhật truyền đạt trực tiếp theo hình thức OJT. Trong đó, các bạn hoàn thành chương trình học và thực tập đều được các đối tác của ITEC/JTEC bao tiêu việc làm.

Có thể nói hệ thống hỗ trợ đào tạo kỹ sư theo tiêu chuẩn Nhật Bản JTEC là một cách tiếp cận mới, khép kín và hướng tới sinh viên. Các sinh viên sẽ được bổ trợ trực tiếp những kỹ năng, kiến thức mình còn thiếu để tiếp cận ngay với môi trường làm việc quốc tế.

Tuấn Dũng