Ra mắt Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam

Gốc
Tối 28-9, Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam đã chính thức ra mắt tại TPHCM. Chứng kiến buổi ra mắt có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các sở, ngành tỉnh Quảng Nam và gần 1.000 doanh nhân quê Quảng Nam đang sinh sống và làm việc tại nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam.

Tối 28-9, Hội doanh nhân Quảng Nam phía Nam đã chính thức ra mắt tại TPHCM. Chứng kiến buổi ra mắt có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, các sở, ngành tỉnh Quảng Nam và gần 1.000 doanh nhân quê Quảng Nam đang sinh sống và làm việc tại nhiều tỉnh, thành phố ở khu vực phía Nam.

Các thành viên Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam chính thức ra mắt.

Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam ra đời từ sáng kiến của các doanh nhân Quảng Nam khu vực phía Nam, nhằm kết nối hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nhân lại với nhau để tạo tiền đề hình thành nên hệ sinh thái doanh nghiệp. Đặc biệt, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam còn là chiếc cầu nối để cho các doanh nhân, doanh nghiệp hướng về quê hương Quảng Nam để đầu tư phát triển kinh tế, hiến kế, đóng góp ý kiến để cùng lãnh đạo địa phương có những hoạch định chính sách phát triển KT-XH cho Quảng Nam, phù hợp với thực tế và trong tương lai.

Ông Trần Vũ Lê - Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam cho biết, QNB ra đời với sứ mệnh là mang lợi ích tinh thần và vật chất cho các hội viên. Tôn chỉ là đoàn kết, tương trợ để cùng nhau phát triển, cùng nhau hướng về quê nhà góp phần xây dựng quê hương, dìu dắt các thế hệ doanh nhân trẻ khởi nghiệp, giúp đỡ bà con nghèo khó...

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Mai Phúc - Phó Chủ tịch thường trực Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam cho biết, phần lớn các doanh nhân Quảng Nam thành đạt hiện nay tại các tỉnh thành phía Nam đều đã trải qua những tháng ngày cơ cực, phải đi tứ xứ để tạo lập sự nghiệp. Vì vậy, sự gắn kết giữa doanh nhân với doanh nhân, giữa doanh nhân với quê hương Quảng Nam chưa thật sự bền chặt. Nay với truyền thống tôn trọng nghĩa tình của những người con Quảng Nam, Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam kêu gọi các doanh nhân Quảng Nam xa quê đoàn kết giúp đỡ nhau trong sự nghiệp, liên kết tạo ra giá trị kinh tế lớn. Đồng thời kết nối với các tổ chức, ban ngành ở quê nhà tìm cơ hội quay về đầu tư, đồng hành cùng sự phát triển của quê hương.

Trước thềm Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam chính thức ra mắt, lãnh đạo UBND, các sở - ngành tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng Hội đồng hương Quảng Nam tại TPHCM và Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam tổ chức buổi tọa đàm về tiềm năng và cơ hội đầu tư về Quảng Nam. Buổi tọa đàm đã thu hút hơn 1.000 doanh nhân quê Quảng Nam đang kinh doanh, sản xuất tại các tỉnh thành phía Nam đến tham dự.

Ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam trao chìa khóa đầu tư cho Hội Doanh nhân tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi tọa đàm, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trải qua gần 22 năm tái lập, Quảng Nam đã có những bước tiến đáng tự hào, từ 1 trong 2 tỉnh nghèo nhất nước phải nhận trợ cấp từ Trung ương. Đến nay Quảng Nam đã vươn lên thành tỉnh phát triển nhất khu vực duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, có những đóng góp nhất định cho ngân sách Trung ương. Quảng Nam được như ngày hôm nay không thể không nhắc đến sự đóng góp tích cực, đầu tư hỗ trợ phát triển quê hương của các doanh nhân Quảng Nam tại phía Nam, đặc biệt tại TPHCM. Với mong muốn tiếp tục nhận được sự chung tay, chung sức của các doanh nhân Quảng Nam phía Nam, UBND tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nhân đầu tư về quê nhà Quảng Nam.

Đại diện cho chính quyền tỉnh Quảng Nam trong thu hút đầu tư, Giám đốc Sở KH&ĐT Quảng Nam - ông Đặng Phong cam kết, ngoài những ưu đãi thu hút đầu tư theo quy định chung của Nhà nước, Quảng Nam sẽ hỗ trợ thủ tục đầu tư thuận lợi, ưu đãi riêng, nhanh nhất có thể cho các doanh nghiệp đầu tư. Ông Phong cũng cho biết, các lĩnh vực ưu tiên đầu tư đã được HĐND thông qua là hạ tầng nông nghiệp nông thôn, nông nghiệp công nghệ cao, xã hội hóa trong y tế, giáo dục...

Về khu vực ưu tiên thu hút đầu tư, ông Phong cho biết khu vực phía Đông, Quảng Nam tiếp tục ưu tiên cho các dự án thương mại dịch vụ, bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng và công nghiệp hỗ trợ cơ khí ô-tô, dệt may, hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp...

Đáp lại kêu gọi của lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, tại buổi tọa đàm nhiều doanh nhân đã bày tỏ mong muốn được đầu tư về hương ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Lĩnh vực nhận được sự quan tâm tìm hiểu nhiều nhất của những doanh đang muốn đầu tư về quê nhà là: Sản xuất thiết bị y tế, nông nghiệp sạch, trồng rừng, trồng dược liệu, công nghiệp phụ trợ, kho bãi...

TRỌNG HIẾU