Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ra mắt quỹ 5 tỷ đồng chăm lo tết cho trẻ em nghèo

Gốc

Theo báo cáo của Cục bảo vệ & Chăm sóc trẻ em Việt Nam năm 2011 hiện cả nước vẫn còn 1,53 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt chiếm 6,5% tổng số trẻ em và 1,79% dân số.

Theo báo cáo của Cục bảo vệ & Chăm sóc trẻ em Việt Nam năm 2011 hiện cả nước vẫn còn 1,53 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt chiếm 6,5% tổng số trẻ em và 1,79% dân số.

CôngThương - Bên cạnh đó, nhóm trẻ em nghèo chiếm đến 2,75 triệu. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em nghèo không được đáp ứng 8 loại nhu cầu cơ bản như dinh dưỡng, nước sạch, nhà ở, giáo dục, vệ sinh môi trường, phải lao động nặng nhọc, không được vui chơi giải trí...

Với thực tế đó, để hỗ trợ trẻ em nghèo có điều kiện đón Tết Nhâm Thìn 2012, sáng 15/11/2011 tại TP.HCM, báo Thanh Niên kết hợp cùng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam (VAPCR) và nhãn hàng mì ăn liền Gấu Đỏ thuộc Công ty Cổ phần Thực phẩm Á Châu (Asia Foods) ra mắt chương trình Gấu Đỏ gắn kết yêu thương với mục tiêu dành trọn 5 tỷ đồng chăm lo Tết cho trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam.

Theo Asia Food đóng góp ngay 1 tỷ đồng để sớm xúc tiến những hoạt động mang Tết đến với các em . Đồng thời từ nay đến hết ngày 20/01/2012, với mỗi gói mì Gấu Đỏ được tiêu thụ, Asia Foods sẽ đóng góp 10đ cho chương trình. Hết thời hạn trên, nếu con số chưa đạt mốc 5 tỷ đồng, công ty này sẽ lập tức đóng góp số còn lại để dành trọn vẹn 5 tỷ đồng cho trẻ em nghèo có được mùa Tết kỳ diệu như các em ước mong.

Ông Đặng Việt Hoa, Phó TBT báo Thanh Niên cho biết: Dự kiến sẽ có 10 ngàn phần quà mỗi phần quà trị giá 500 ngàn (trong đó 1 phần tiền mặt và một phần là quà) trao cho trẻ em nghèo trên khắp Việt Nam trong dịp tết sắp tới.

Nguồn Công Thương: http://baocongthuong.com.vn/p0c186n15955/ra-mat-quy-5-ty-dong-cham-lo-tet-cho-tre-em-ngheo.htm