Ra mắt sách điện tử ''Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình''

Bộ phim tài liệu đặc sắc do Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân thực hiện, mang tên “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã được các nhà làm phim biên soạn thành một bộ sách lịch sử điện tử, dự kiến ra mắt bạn đọc vào cuối tháng 7-2022.

Bộ phim tài liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” ra mắt khán giả năm 2021, là tác phẩm điện ảnh tài liệu được thực hiện công phu, tại nhiều nước, có nguồn tư liệu phong phú và quý hiếm, với nhiều thước phim, tư liệu, tài liệu chưa từng được công bố. Kể từ khi ra mắt, bộ phim đã để lại dấu ấn trong lòng khán giả trong vòng 2 năm qua.

Đạo diễn Nguyễn Lê Anh giới thiệu về bộ sách điện tử.

Đạo diễn Nguyễn Lê Anh giới thiệu về bộ sách điện tử.

Nhằm tăng tính hiệu quả trong việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, đặc biệt là trong các trường học, hệ thống giáo dục các cấp, trên cơ sở nội dung, chất liệu hình ảnh biên niên sử rất phong phú và đa dạng của 90 tập phim, Báo Nhân Dân, Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xây dựng bộ sách điện tử tổng hợp, gồm 90 tập, tương ứng với 90 bộ phim đã phát sóng.

Bộ sách đã tận dụng được nhiều tư liệu, tài liệu, thông tin quý, sắp xếp thành hệ thống xuyên suốt, trở thành một sản phẩm độc lập phát hành trên mạng internet. Người xem có thể lựa chọn từng sự kiện hoàn chỉnh được kết hợp đầy đủ các ngôn ngữ điện ảnh, mà không cần phải xem đầy đủ các tập phim phiên bản gốc. Sách cũng có thể được dễ dàng tải về trên các thiết bị điện tử.

Từ 90 tập phim ban đầu, trong gần 2 năm thực hiện, Ban Biên soạn đã bổ sung tư liệu để chuyển thành hơn 1.000 clip về các sự kiện lịch sử một cách hoàn chỉnh với đầy đủ hình ảnh, âm thanh, nội dung phong phú, giúp khán giả dễ dàng tiếp cận trên đa nền tảng với hạ tầng kỹ thuật khác nhau.

Bộ phim “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” đã vinh dự được trao 2 giải thưởng Đặc biệt: Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng) và Giải báo chí quốc gia năm 2021. Đây cũng là lần đầu tiên một tác phẩm giành giải Đặc biệt của Giải báo chí quốc gia.

Theo Hà Nội Mới

Nguồn Khánh Hòa: http://www.baokhanhhoa.vn/van-hoa/202207/ra-mat-sach-dien-tu-viet-nam-thoi-dai-ho-chi-minh-bien-nien-su-truyen-hinh-8257367/