ICTnews - Công ty CP sách Alpha (AlphaBooks) vừa ra mắt cuốn sách "eBusiness & eCommerce-Quản trị theo chuỗi giá trị số" của các tác giả Andreas Meier và Henrik Stormer, hai chuyên gia trong ngành CNTT.

Thời gian tới, AlphaBooks sẽ xem xét đến việc phối hợp với nhà sách trực tuyến Alezza.com để chuyển bản thảo cuốn "eBusiness &eCommerce-Quản trị theo chuỗi giá trị số" sang bản điện tử (e-book).

Trong cuốn sách này, các tác giả đã cung cấp tới độc giả một cách tiếp cận mới về các nội dung đào tạo thương mại điện tử (TMĐT) qua khung lý thuyết gắn liền với chuỗi giá trị gia tăng mà một doanh nghiệp (DN) có thể đem tới cho khách hàng của mình. Bên cạnh đó, cuốn sách còn chú trọng vào tính ứng dụng cao của mô hình này, thông qua việc phân tích những trang web, các số liệu và ví dụ thực tiễn.

Cụ thể, "eBusiness & eCommerce-Quản trị theo chuỗi giá trị số" tập trung vào các chuỗi giá trị trong kinh doanh điện tử và TMĐT, gồm: sản phẩm và dịch vụ số; mua hàng trực tuyến; marketing trực tuyến; hợp đồng điện tử; phân phối trực tuyến; thanh toán điện tử; và quản lý quan hệ khách hàng trực tuyến. Những cách thức tiếp cận mới được đề cập đến sẽ giúp các DN có thể nhìn nhận hoạt động TMĐT dưới góc độ nâng cấp hình thức kinh doanh truyền thống sang hình thức kinh doanh dựa trên các hệ thống và công cụ điện tử.

Được biết, hai tác giả Andreas Meier và Henrik Stormer đều là những chuyên gia trong lĩnh vực CNTT: Andreas Meier là Giáo sư chuyên ngành CNTT, giảng viên khoa Kinh tế & Khoa học Xã hội của Đại học Fribourg (Thụy Sỹ), từng là kĩ sư hệ thống tại IBM Thụy Sỹ; còn Henrik Stormer là một Tiến sĩ CNTT, kĩ sư phần mềm tại công ty Edorex AG Thụy Sỹ, giảng viên Đại học Fribourg (Thụy Sỹ).

Đại diện của AlphaBooks cho biết, cuốn sách "eBusiness & eCommerce-Quản trị theo chuỗi giá trị số" có giá bìa 74.000 đồng. Độc giả có thể mua cuốn sách này tại Trung tâm sách quản trị kinh doanh bizSPACE ( www.bizSPACE.vn ) của AlphaBooks và các nhà sách trên phạm vi toàn quốc. Nếu mua trực tiếp tại bizSPACE thì khách hàng sẽ được giảm giá 25%.

Cũng theo AlphaBooks, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ xem xét đến việc chuyển bản thảo cuốn sách này sang dạng sách điện tử (ebook) để bán tại www.alezaa.com , nhà sách điện tử đầu tiên tại Việt Nam.

Trước đó, trong các tháng 10, 11/2011, AlphaBooks đã phối hợp với nhà sách trực tuyến alezza.com để giới thiệu đến độc giả bản e-book của 2 cuốn sách về Steve Jobs với tự đề “Steve Jobs: Thiên tài gàn dở và câu chuyện thần kỳ về quả táo” của tác giả người Mỹ Leander Kahney; và e-book cuốn “Tự truyện Steve Jobs” do Walter Isaacson, cựu Thư ký tòa soạn của tạp chí “Time” chấp bút. Bản in cuốn “Steve Jobs: Thiên tài gàn dở và câu chuyện thần kỳ về quả táo” đã được AlphaBooks giới thiệu tới độc giả vào đầu tháng 10/2011; và bản in cuốn sách “Tiểu sử Steve Jobs” sẽ chính thức ra mắt bạn đọc Việt Nam ngày 5/12/2011 tới.