(HNMO) – Ngày 6-8 tới, công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam tổ chức triển lãm, giới thiệu cuốn sách “Một ngày của bố” với sự tham gia của nhà giáo Văn Như Cương, tác giả của cuốn sách – Thụ Nho.

Hình minh họa trong cuốn sách "Một ngày của bố"

“Một ngày của bố” do tác giả Thụ Nho viết với những câu chuyện hết sức bình thường mà bất cứ gia đình nào cũng phải trải qua. Đó là câu chuyện của những ông bố, bà mẹ hàng ngày đèo con đến lớp, vượt qua những đoạn đường nhất định và làm những công việc đã được lập trình sẵn.

Những mẩu truyện ấy được viết bằng văn phong vui vui, hài hước dưới con mắt của một người bố nhưng lại mang thông điệp thể hiện tình cảm, hi sinh của những bậc cha mẹ dành cho con cái. Có lẽ vì thế, “Một ngày của bố” được NXB Phụ nữ, công ty văn hóa và truyền thông Nhã Nam cùng Trung tâm văn hóa Pháp tổ chức một buổi giới thiệu sách và triễn lãm khá đặc biệt nhân dịp cuốn sách ra mắt.

Cuốn sách “Một ngày của bố” không được thực hiện dưới dạng sách tranh, một nỗ lực rất lớn của của ê-kíp làm sách. Thoát ra khỏi những khuôn mẫu sáo rỗng bó hẹp về đề tài, cuốn sách kể một câu chuyện hiện đại, thấm đẫm tính thời sự, mà vẫn giàu suy tưởng và hàm chứa nụ cười hài hước. Phần minh họa của họa sĩ Thái Mỹ Phương, được đầu tư hơn một năm để làm phác thảo và vẽ… cũng đã vượt ra khỏi vẻ “thật thà” thường thấy trong sách tranh truyện, mà gợi nhiều liên tưởng hơn, kích thích trí tưởng tượng bay xa hơn.

Cuốn sách sẽ ra được giới thiệu tới bạn đọc vào 18h ngày 6-8-2013 tại Trung tâm Văn hóa Pháp l’Espace 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Khách mời của chương trình gồm: Nhà giáo Văn Như Cương; nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên; tác giả Thụ Nho; họa sĩ Thái Mỹ Phương và MC Thanh Tùng.