NDĐT- Sáng 5-3, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Tư tưởng Chính trị Hugo Chavez Frías - Chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI” và tưởng niệm một năm ngày mất của cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Cuốn sách “Tư tưởng Chính trị Hugo Chavez Frías - Chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI”.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Tất Giáp, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, cuốn sách “Tư tưởng Chính trị Hugo Chavez Frías - Chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI” là kết quả của cuộc hội thảo khoa học về tư tưởng chính trị của cố Tổng thống Chavez và những đánh giá về tương lai của cách mạng Bolivar. Cuộc hội thảo do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam tổ chức vào tháng 4-2013, thời điểm không lâu sau khi Tổng thống Hugo Chavez qua đời.

Cuốn sách là tập hợp những bài tham luận về tư tưởng chính trị Hugo Chavez và chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI của các học giả và nhà nghiên cứu thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, các nhà ngoại giao và các đại diện đến từ Đại sứ quán Venezuela tại Việt Nam.

“Những thông tin và kết quả nghiên cứu chứa đựng trong cuốn sách là tài liệu hết sức bổ ích cho hoạt động nghiên cứu học tập của những cán bộ giảng dạy nghiên cứu của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nói riêng và là một trong những tài liệu, nguồn tri thức hữu ích đối với những ai yêu mến, muốn tìm hiểu về đất nước Venezuela và cố Tổng thống Hugo Chavez”, PGS.TS Nguyễn Tất Giáp nói.

Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui (thứ hai bên trái) và PGS.TS Nguyễn Tất Giáp (ở giữa) cùng đại diện cán bộ của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và khách mời ra mắt cuốn sách.

Về phần mình, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondon Uzcategui cho rằng, cuốn sách “Tư tưởng Chính trị Hugo Chavez Frías - Chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI” là bước đầu tiên trong việc giới thiệu hệ tư tưởng và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội của cố Tổng thống Hugo Chavez ở Venezuela và Mỹ Latinh. Cuốn sách sẽ là nguồn cổ vũ cho các nhà khoa học, các nhà phân tích và các chính trị gia tiếp tục nghiên cứu kỹ những đóng góp của cố Tổng thống Hugo Chavez trong việc xây dựng chủ nghĩa xã hội trên thế giới.

“Tôi tin rằng việc xuất bản cuốn sách là một cách để tưởng nhớ chân thành tới cố Tổng thống Hugo Chavez, người bạn của Việt Nam, một con người luôn ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh và là người lính của Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, Đại sứ Jorge Rondon Uzcategui nhấn mạnh.

Đại sứ Venezuela tại Việt Nam cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã tham gia nhiệt tình vào hoạt động kỷ niệm “Nơi đây Chavez đã đi qua” để tưởng niệm tròn một năm ngày mất của cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

Box: Trong suốt một tháng qua, phong trào “Nơi đây Chavez đã đi qua” do Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát động đã diễn ra trên toàn thế giới với nhiều hoạt động sôi nổi. Tại Việt Nam, phong trào “Nơi đây Chavez đã đi qua” được tổ chức một cách trọng thể thông qua chuỗi sự kiện như triển lãm ảnh, chiếu phim tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp của cố Tổng thống Hugo Chavez, tổ chức giải đấu bóng chày,…

Lễ ra mắt cuốn sách “Tư tưởng Chính trị Hugo Chavez Frías - Chủ nghĩa xã hội thế kỷ XXI” là sự kiện cuối cùng kết thúc chiến dịch “Nơi đây Chavez đã đi qua” tại Việt Nam.

BÔNG MAI