Ra mắt sản phẩm vải chống cháy Vinatex – Kova

Với tâm huyết và mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng cháy chữa cháy, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa phối hợp với Tập đoàn Sơn Kova tổ...

Ông Cao Hữu Hiếu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) cho biết, tổn thất về người và tài sản do hỏa hoạn gây ra rất lớn, nhằm quản trị rủi ro, giảm thiểu những thiệt hại này, Vinatex và Kova đã phối hợp nghiên cứu và sản xuất thành công vải chống cháy từ nguyên liệu mới meta-aramid và đưa công nghệ nano từ vỏ trấu vào vải.

Một số sản phẩm ứng dụng của vải chống cháy Vinatex – Kova trong sản xuất đồ bảo hộ, đồ gia dụng trong gia đình…

Một số sản phẩm ứng dụng của vải chống cháy Vinatex – Kova trong sản xuất đồ bảo hộ, đồ gia dụng trong gia đình…

Vải chống cháy còn là sản phẩm xanh, thân thiện đáp ứng được tính sinh thái cho người sử dụng và môi trường. Đây cũng là sản phẩm mở màn cho một chuỗi các sản phẩm mới nằm trong chương trình nghiên cứu và phát triển sản phẩm xanh, bền vững của Vinatex.

"Mục tiêu của nghiên cứu mang tính sáng tạo cao này là đưa ra sản phẩm trí tuệ của Việt Nam, gắn với chiến lược từ nay đến 2030, Vinatex sẽ là nhà cung cấp những sản phẩm mới, sản phẩm xanh từ các nguyên liệu bông hữu cơ, xơ tái chế…" – ông Cao Hữu Hiếu nói.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Hòe, Chủ tịch Tập đoàn Sơn Kova, vải Nano chống cháy có thể dùng may quần áo bảo hộ lao động trong các ngành: dầu khí, xăng dầu, điện, khai thác mỏ, hàng không, hóa chất; đồng thời sử dụng cho các sản phẩm trong sinh hoạt hàng ngày như: rèm cửa, bọc sofa, bàn để là quần áo, tạp dề nấu ăn, tủ vải quần áo…

"Mỗi gia đình nên có những sản phẩm dự phòng chống cháy được may từ loại vài mới này bởi giá thành sản phẩm không quá cao nhưng lại bảo vệ nếu có hỏa hoạn xảy ra"- PGS.TS Nguyễn Thị Hòe nói.

Ông Phạm Xuân Trình – Giám đốc điều hành Vinatex phân tích, Việt Nam hiện đang phải nhập khẩu nhiều vải chống cháy là do trong nước chưa sản xuất được những sản phẩm chất lượng cao, do vậy nhiều doanh nghiệp phải nhập mua về để sản xuất đồ bảo hộ lao động. Thực tế, tiềm năng thị trường vải chống cháy rất lớn bởi nhu cầu sử dụng cấp thiết sản phẩm chống cháy có ở trong nhiều lĩnh vực, hoạt động và đời sống.

"Vinatex và Kova bắt tay nghiên cứu, sản xuất sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội này với mong muốn có những sản phẩm công nghệ mang thương hiệu Việt, góp phần nâng chất lượng cuộc sống của người Việt…" – ông Phạm Xuân Trình chia sẻ.

14 Tháng 05, 2022 | 09:22

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tieu-dung-thong-minh/ra-mat-san-pham-vai-chong-chay-vinatex-kova-20220514055749722.htm