Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ra mắt sàn thương mại điện tử chuyên về nông, thủy hải sản sạch

Được áp dụng công nghệ Blockchain (chuỗi khối), sàn thương mại điện tử www.gcaeco.vn dành riêng cho các sản phẩm nông nghiệp, thực phẩm, thủy hải sản sạch vừa được ra mắt sáng nay (7/11) tại Hà Nội.

Trong buổi ra mắt, ông Đoàn Xuân Huy - Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Kết nối Thanh toán toàn cầu (GPC) cho biết, Việt Nam là một nước có lợi thế về sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng nông, thủy hải sản nhưng thương hiệu Việt lại rất mờ nhạt trên thị trường quốc tế. Chính vì vậy, Gcaeco.vn được xây dựng với sứ mệnh triển khai hệ sinh thái của dự án quốc tế “Nông nghiệp sạch toàn cầu - GCA” tại Việt Nam. Gcaeco.vn sẽ là bước khởi đầu mới đem lại cơ hội bán hàng miễn phí cho hàng triệu người nông dân, hàng ngàn hợp tác xã, nhà buôn, chủ cửa hàng trên cả nước.

Đại diện Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, Đoàn TNCSHCM và đại diện doanh nghiệp ấn nút khai trương sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử Gcaeco.vn là “chợ online” kết nối người sản xuất và tiêu dùng, được phát triển cả phiên bản trên PC và phiên bản App trên IOS và Android với đầy đủ các tính năng tích hợp như tìm kiếm, đặt hàng, vận chuyển, thanh toán… cho phép người mua và người bán kết nối, giao dịch trực tiếp với nhau dễ dàng và an toàn, gắn bó người tiêu dùng với thương hiệu sản phẩm và sàn thông qua chương trình ưu đãi thành viên.

Lấy trọng tâm đưa các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ứng dụng qua sàn thương mại điện tử, hiện nay, Gcaeco.vn đã phát triển và hoàn toàn làm chủ công nghệ Blockchain truy xuất hành trình sản phẩm, kết hợp với thanh toán nhanh bảo mật (Fast payment security) đi kèm với hợp đồng thông minh (Smart contract), tích hợp công nghệ IoT qua cổng kết nối API giúp các bên tham gia đều cùng theo dõi, giám sát chuỗi theo cách minh bạch nhất.

Công nghệ Blockchain với các tính năng ưu việt của mình như minh bạch, an toàn, bảo mật, bất biến, không thể làm giả đã được Gcaeco tích hợp để phát triển ứng dụng cho phép người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc, hành trình nông sản, thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn. Vì vậy, người tiêu dùng hoàn toàn có thể yên tâm và có trong tay những sản phẩm nông, thủy hải sản sạch, đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe nhất hiện nay tại Việt Nam.

Với người mua hàng, chỉ cần truy cập website www.gcaeco.vn hoặc tải ứng dụng Gcaeco về smartphone của mình, đăng ký tài khoản miễn phí rồi nhập tên sản phẩm cần mua. Các tính năng của sàn thương mại điện tử www.gcaeco.vn sẽ giúp khách hàng chọn lựa các loại sản phẩm theo tiêu chí mong muốn, từ đó người mua sẽ lựa chọn được các hàng hóa, sản phẩm theo cách tối ưu và có hiệu quả nhất, không cần qua các khâu trung gian, tiết kiệm tối đa chi phí mua bán.

Mặt khác, việc sử dụng hợp đồng thông minh (Smart contract) trong giao dịch thương mại và thanh toán bảo mật kết nối qua sàn thương mại điện tử Gcaeco có thể thúc đẩy việc giao thương, buôn bán xuyên biên giới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc các điều khoản hợp đồng sẽ được thực thi một cách tự động và không thể can thiệp hay thay đổi khi hai bên đã đồng ý ký kết.

Điều này kết hợp cùng công nghệ truy xuất nguồn gốc nông sản trên nền tảng công nghệ Blockchain sẽ giải quyết được bài toán nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu cho nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Cao Mạnh Tiến

Nguồn LĐTĐ: http://laodongthudo.vn/ra-mat-san-thuong-mai-dien-tu-chuyen-ve-nong-thuy-hai-san-sach-82536.html