Ra mắt Sony Alpha 7S III, giá 82,99 triệu

Gốc
Alpha 7S III có khả năng ghi hình 4K 120p, độ sâu màu 10-bit 4:2:2 trong hơn một giờ liên tục nhờ cơ chế tản nhiệt và ghi hình liên tiếp với khe thẻ CFexpress Type-A kép.

Sở hữu bộ cảm biến chiếu sáng sau (back-illuminated) full-frame 12,1 MP (xấp xỉ) có độ nhạy sáng siêu cao và hơn 15-stop dynamic range, Alpha 7S III là thiết bị lý tưởng cho những nhà làm phim và sáng tạo chuyên nghiệp. Từ 3/9 đến 24/9, khách hàng có thể đặt hàng trước Alpha 7S III để sở hữu bộ quà tặng trị giá 8,08 triệu đồng.

Nâng tầm thước phim chuyên nghiệp

Bộ cảm biến hình ảnh CMOS và xử lý hình ảnh BIONZ XR mới, đem đến khả năng tái tạo màu sắc và chi tiết để cải thiện tổng thể chất lượng hình ảnh. Dải ISO cơ bản đạt 80-102.400 (mở rộng đến 80-409.600 cho video và 40-409.600 cho ảnh tĩnh), mang lại trải nghiệm nhạy sáng ISO linh hoạt đi kèm dải màu rộng có độ nhiễu thấp ở mọi thiết lập. Alpha 7S III còn cải thiện chất lượng hình ảnh ở mỗi bước dừng (1-stop) khử nhiễu tại dải nhạy sáng trung và cao.

Alpha 7S III sở hữu bộ cảm biến chiếu sáng sau full-frame 12,1 MP.

Alpha 7S III sở hữu hệ thống Hybrid AF siêu nhanh với 759 điểm lấy nét theo pha, bao phủ 92% cảm biến hình ảnh. Máy ảnh có thể đạt độ chính xác cao khi tự động lấy nét ở những nơi có điều kiện ánh sáng tối như mức EV-6, khi mắt thường gần như không thể thấy được chủ thể.

Alpha 7S III còn có kính ngắm OLED Quad-XGA điện tử với 9,44 triệu điểm sáng (xấp xỉ) kích cỡ 0,64. Kính ngắm này mang đến khả năng phóng đại khung ngắm 0,9 lần, trường ngắm chéo góc 41 độ và điểm đặt mắt cao 25 mm, các góc nhìn đều có độ méo ảnh thấp.

Người dùng có thể chụp liên tiếp hơn 1.000 khung hình RAW chưa nén ở tốc độ lên đến 10 hình/giây hoặc 8 hình/giây chế độ live view (tùy chỉnh). Định dạng HEIF (High Efficiency Image File Format) trên Alpha 7S III cho phép chuyển tiếp màu sắc 10-bit mượt mà và công nghệ nén cao cấp để giữ chất lượng hình ảnh với dung lượng thấp, tiết kiệm không gian bộ nhớ.

Máy có thể đạt độ chính xác cao khi tự động lấy nét ở nơi có điều kiện ánh sáng tối.

Alpha 7S III có thể quay phim 4K với tốc độ lên đến 120 khung hình/giây, độ sâu 10-bit và lấy mẫu màu 4:2:2 để sản xuất những video ấn tượng. Alpha 7S III cũng hỗ trợ công đoạn hậu kỳ hiệu quả và linh hoạt với hàng loạt chế độ ghi hình mã hóa nâng cao All-Intra và MPEG-H HEVC/H.265 (XAVC HS).

Alpha 7S III cung cấp 3 chế độ màu S-Gamut, S-Gamut3 và S-Gamut3.Cine, cho phép người dùng đơn giản hóa công việc hậu kỳ khi có sự tham gia của nhiều thiết bị ghi hình. Ngoài S-Log3 gamma, Alpha 7S III hỗ trợ hệ màu HLG (Hybrid Log-Gamma) và có thể xuất hình 4K 60p 16-bit RAW thông qua kết nối HDMI Type-A.

Tăng cường khả năng hoạt động, tốc độ xử lý

Ở môi trường nhiều sự chuyển động, chế độ bám nét đối tượng (Tracking) và lấy nét ánh mắt (Eye AF) theo thời gian thực (Real-time) luôn theo sát đối tượng chủ thể. Lấy nét ánh mắt theo thời gian thực được cải tiến bởi Sony nâng công suất phát hiện ánh mắt lên 30% so với thế hệ trước nhờ bộ xử lý hình ảnh mới.

Alpha 7S III cũng tích hợp một số tính năng lấy nét dành cho người dùng chuyên nghiệp gồm AF Transition Speed với 7 thiết lập nhằm dễ dàng điều chỉnh chuyển đổi điểm lấy nét, 5 thiết lập AF Subject Shift Sensitivity cho phép người dùng tùy chỉnh mức độ mượt mà giữa chuyển lấy nét hoặc vẫn bám nét chủ thể.

Thiết kế của Alpha 7S III được nâng cấp để đảm bảo bộ tản nhiệt hoạt động hiệu quả, hạn chế hiện tượng quá nhiệt dù đang trong quá trình ghi hình 4K 60p 10-bit 4:2:2 liên tục trong hơn một giờ hoặc nhiều hơn. Kết cấu tản nhiệt độc đáo này giữ bộ cảm biến hình ảnh và xử lý hình ảnh ở nhiệt độ hoạt động bình thường, tránh hiện tượng quá nhiệt. Cấu trúc này không cần quạt gió hoặc khe thông gió, giúp Alpha 7S III giữ khả năng kháng bụi và ẩm mốc.

Bộ cảm biến hình ảnh CMOS và xử lý hình ảnh BIONZ XR đem đến khả năng tái tạo màu sắc và chi tiết.

Một nâng cấp đáng chú ý kháctrên Alpha 7S III là 2 khe cắm CFexpress Type-A có hỗ trợ thẻ nhớ UHS-I và UHS-III SDXC/SDHC, mang đến khả năng đọc, ghi tốc độ cao mà vẫn giữ thân máy nhỏ gọn. Tốc độ truyền dữ liệu đến PC nhanh gấp 1,7 lần so với thẻ SD. Khe cắm đôi có thể được thiết lập chế độ nối tiếp để liên tục ghi hình dữ liệu ở bit-rate cao nhất, vừa ghi hình vừa sắp xếp định dạng các thước phim đã quay.

Alpha 7S III được nâng cấp giao diện menu để điều hướng dễ dàng hơn. Cảm ứng chạm được điều chỉnh nhạy hơn nhằm giúp các thao tác nhanh, trực quan. Máy ảnh hỗ trợ kết nối LAN không dây 5 GHz/2,4 GHz (IEEE 802.11ac) và MIMO (multiple-input và multiple-output) để cải thiện chất lượng truyền tải dữ liệu bằng cách sử dụng nhiều ăn-ten, tốc độ đo được nhanh gấp đôi so với Alpha 7R IV. Cổng kết nối USB Type-C hỗ trợ truyền tải dữ liệu siêu nhanh thông qua kết nối SuperSPeed USB 5 gbps (USB 3.2), cho phép truyền tải dữ liệu dung lượng lớn với tốc độ cao lên PC.

Alpha 7S III cải thiện chất lượng hình ảnh ở mỗi bước dừng (1-stop) khử nhiễu tại dải nhạy sáng trung và cao.

Alpha 7S III hiện có giá bán lẻ 82,99 triệu đồng tại hệ thống đại lý của Sony trên toàn quốc. Độc giả tham khảo thêm về sản phẩm tại đây. Thông tin đại lý đặt hàng: https://bit.ly/3hTxKfp.

https://bit.ly/3hTxKfp

Hạnh Trà

Nguồn Zing https://zingnews.vn/ra-mat-sony-alpha-7s-iii-gia-82-99-trieu-post1127759.html