Ra mắt tập truyện thiếu nhi tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Quang Thân

Gốc
Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt tập truyện thiếu nhi tuyển chọn những truyện vừa, truyện ngắn tiêu biểu của nhà văn Nguyễn Quang Thân với tựa đề 'Con hạc thờ bí ẩn'.
0:00 / 0:00
0:00

Tuyển tập truyện thiếu nhi của nhà văn Nguyễn Quang Thân.

Cuốn sách dày 116 trang, dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng. Trong đó, có những truyện mang yếu tố phiêu lưu, kỳ ảo như "Từ vương quốc những người kiêu ngạo", "Con hạc thờ bí ẩn". Có những truyện là lát cắt về đời sống chân thực, cảm động như "Thằng Lạc", "Vầng trăng dưới gầm cầu". Có những tác phẩm đi sâu vào nội tâm các bạn thiếu niên, tuổi mới lớn như "Về ngoại", "Chiều ấy bên cửa sổ", "Giấc mộng trưa hè"...

Với thế giới quan sâu sắc, nhà văn Nguyễn Quang Thân đã khéo léo lồng ghép những triết lý nhân sinh, bài học trong từng truyện ngắn, để giúp các em vừa thấy thú vị, vừa có những kiến thức, cách ứng xử trong cuộc sống.

Nhà văn Nguyễn Quang Thân (1936-2017), sinh ra tại Hà Tĩnh. Ông ra Hà Nội học ngành thủy lợi và văn học, sau đó về Hải Phòng công tác, vừa viết văn, vừa viết báo. Ông có các tác phẩm được nhiều bạn đọc thiếu nhi yêu thích như "Chú bé có tài mở khóa", "Khoảng trống trong rừng".

Bên cạnh đó, ông nổi tiếng với các tiểu thuyết "Con ngựa Mãn Châu", "Hội thề", "Ngoài khơi miền đất hứa"... Ông từng đoạt Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam năm 1984. Tiểu thuyết "Hội thề" của ông đoạt giải A cuộc thi Tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam 2006-2010, kịch bản cùng tên của ông đoạt giải Nhất cuộc vận động sáng tác kịch bản phim nhân kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Thụy Du

Nguồn Hà Nội Mới http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/van-hoa/998283/ra-mat-tap-truyen-thieu-nhi-tieu-bieu-cua-nha-van-nguyen-quang-than