Ra mắt tuyển tập văn học Thái Lan và Việt Nam

Gốc
QĐND Online – Chiều 5-8, tại Hà Nội, Cục Văn hóa Nghệ thuật đương đại Thái Lan phối hợp cùng Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức họp báo ra mắt tuyển tập văn học Thái Lan và Việt Nam có nhan đề “Bông sen nở trong dòng suối văn học” do NXB Văn học Nghệ thuật đương đại (Thái Lan) ấn hành.

Quang cảnh buổi họp báo.

Cuốn sách ra đời từ sự hợp tác của hai Hội Nhà văn Việt Nam và Tháí Lan được khởi động từ tháng 5-2012. Cuốn sách dày gần 800 trang được thể hiện qua 3 ngôn ngữ là tiếng Thái Lan, tiếng Việt và tiếng Anh. Tuyển tập lần này chỉ giới thiệu hai thể loại là truyện ngắn (10 truyện ngắn) và thơ (20 bài thơ) của 30 tác giả thành danh ở Thái Lan và Việt Nam như: Nikom Rayawa, Urada Covin, Ujjeni, Xuân Quỳnh, Hữu Thỉnh, Đỗ Chu, Nguyễn Ngọc Tư...

Ông Chai Nakhonchai, Giám đốc Văn phòng Văn hóa Nghệ thuật đương đại Thái Lan, cho biết: Mục đích cuốn sách là giới thiệu cho người đọc biết về thành tựu của văn học hiện đại hai nước. Rộng hơn, cuốn sách sẽ góp phần làm tăng mối giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia vốn có nhiều điểm tương đồng. Ví dụ, nhan đề cuốn sách “Bông sen nở trong dòng suối văn học” được lấy cảm hứng từ Quốc hoa Việt Nam và cũng là loài hoa gắn bó với đời sống, tôn giáo, kiến trúc, mỹ thuật và văn học của Thái Lan từ xưa đến nay.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam và Thái Lan cũng nhất trí tăng cường giao lưu giữa nhà văn hai nước. Cụ thể sẽ sớm tổ chức cho các nhà văn đi thực tế để sáng tác thêm các tác phẩm có giá trị.

Tin, ảnh: HOÀNG HOÀNG

Tin nóng

Tin mới