Sáng 11/3, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra buổi lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ trái Đất năm 2017 với chủ đề Tương lai bắt đầu từ hôm nay.

Giờ trái đất năm nay có sự góp mặt của hơn 3.000 tình nguyện viên, 200 doanh nghiệp và hai đại sứ là ca sĩ Isaac và Ái Phương. Bên cạnh các hoạt động offine, giờ trái đất năm nay còn có một lượng lớn tình nguyện viên online giúp chương trình lan tỏa đến khắp 64 tỉnh thành trên cả nước và kết nối với gần 200 quốc gia trên thế giới.

Ra quan chien dich Gio trai dat nam 2017 - Anh 1

Buổi lễ công bố phát động Giờ trái đất năm 2017. Ảnh: Q.B

Năm 2017, là năm thứ 9 Việt Nam tổ chức giờ trái đất và hướng tới kỷ niệm 10 năm hoạt động vào năm 2018. Ngoài những dự án phát triển sâu rộng từ các năm trước như: Chuyển động xanh - Cộng đồng xanh - Điểm đến xanh - Đội hình cải tạo hệ thống điện miễn phí cho các hộ gia đinh khó khăn, thì năm nay có hai hoạt động mới là: Tương lai xanh và Kết nối xanh, với mục đích lan tỏa mạnh mẽ tinh thần của chiến dịch đến sâu rộng hơn các đối tượng ở nhiều độ tuổi, ngành nghề, môi trường sống khách nhau trong xã hội…

Ra quan chien dich Gio trai dat nam 2017 - Anh 2

Rất nhiều bạn trẻ hào hứng tham gia chiến dịch. Ảnh: Q.B

Theo ban tổ chức, với phương châm ngày càng tăng cao chất lượng chương trình thông qua việc gia tăng các hoạt động thực tế khác ngoài tuyên truyền kêu gọi, tăng số lượng tình nguyện viên tham gia và đối tượng thủ thưởng thành trực tiếp từ các dự án, đã cho thấy bước phát triển và nỗ lực thay đổi, làm mới mình qua mỗi năm của chiến dịch, để hoàn thiện và đưa hoạt động bảo vệ môi trường, hoạt động cồng đồng trở nên gần gũi, thiết thực hơn bao giờ hết.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật hưởng ứng Giờ trái đất năm 2017 sẽ diễn ra vào tối ngày 25/3/2017.

Ra quan chien dich Gio trai dat nam 2017 - Anh 3

Nhiều hoạt động náo nhiệt tại buổi lễ ra quân kêu gọi tắt điện một giờ để bảo vệ trái đất. Ảnh: Q.B

Quang Bình