Ra quân phát động 'Tháng hành động ATGT' trong HSSV năm 2017

Gốc
Sáng 16/9, tại Trường Đại học Cần Thơ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức Lễ ra quân phát động học sinh sinh viên (HSSV) hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2017.

Ra quân phát động 'Tháng hành động ATGT' trong HSSV năm 2017 - Ảnh 1

Lễ ra quân phát động hưởng ứng “Tháng hành động an toàn giao thông” năm 2017

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa; Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng; Cục Cảnh sát giao thông - Bộ Công an; các Sở GD&ĐT khu vực Tây Nam bộ, Ban ATGT TP Cần Thơ và hơn 1000 HSSV trên địa bàn TP Cần Thơ.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng, cho biết, trong 8 tháng đầu năm, tình hình trật tự ATGT trên cả nước vẫn tiếp tục được kiềm chế, ùn tắc giao thông trong các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm đã giảm. Tình hình tai nạn giao thôn (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết và số người bị thương. Toàn quốc xảy ra 12.775 vụ TNGT, làm chết 5.422 người, bị thương 10.534 người.

Ra quân phát động 'Tháng hành động ATGT' trong HSSV năm 2017 - Ảnh 2

Hơn 1000 HSSV trên địa bàn TP Cần Thơ tham gia các hoạt động diễu hành hưởng ứng Tháng ATGT

So với năm 2016, TNGT giảm cả 3 tiêu chí; số vụ TNGT giảm 859 vụ, giảm 318 người chết và giảm 1.266 người bị thương. Qua phân tích thống kê của Bộ Công an liên quan đến TNGT trong đó tuổi thanh, thiếu niên chiếm gần 40%, trong đó đối với người từ 18 -27 tuổi chiếm 33,9% số vụ TNGT trong cả nước. Những vụ TNGT nghiêm trọng do lứa tuổi thanh thiếu niên gây ra thời gian gần đây ngày một gia tăng, đặc biệt là thanh, thiếu niên vùng nông thôn. Đồng thời, tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự ATGT của sinh viên đại học, cao đẳng, thanh niên làm việc tại các khu công nghiệp, kinh tế tập trung, thanh niên nông thôn rất nhiều.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia Khuất Việt Hùng, kêu gọi, thông qua đợt cao điểm Tháng hành động ATGT năm 2017 (từ 16/9 - 31/10/2017). Chúng tôi mong muốn các em HSSV tích cực học tập, tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về ATGT. Đồng thời, kêu gọi thầy cô, cha mẹ cần thường xuyên nêu gương trong thực hiện hành vi tham gia giao thông và luôn quan tâm nhắc nhở con em tuân thủ quy tắc ATGT khi tham gia giao thông.

Ra quân phát động 'Tháng hành động ATGT' trong HSSV năm 2017 - Ảnh 3

Đại diện các Sở GD&ĐT khu vực Tây Nam bộ đã ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, mặc dù cả nước có nhiều nỗ lực và giải pháp thực hiện kéo giảm TNGT, tuy nhiên TNGT vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hằng năm có hàng ngàn người tử vong hoặc bị thương tật vĩnh viễn do TNGT mà không ít trong số đó là trẻ em, HSSV để lại hậu quả đau xót cho bản thân, gia đình và xã hội. Để bảo vệ các em HSSV, những chủ nhân tương lai của đất nước trước hiểm họa TNGT, công tác giáo dục ATGT trong trường học đã được quan tâm thường xuyên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa đề nghị các Sở GD&ĐT, các nhà trường tập trung thực hiện tốt đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động ATGT năm 2017 và trong năm học 2017 - 2018.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa kêu gọi, các thầy cô giáo, các em HSSV chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATGT, kiên quyết thực hiện phương châm “3 phải, 3 không”: “Phải đội mũ bảo hiểm, phải đi đúng phần đường, làn đường, phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; Không lái xe sau khi uống rượu, bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe”. Cần nêu cao ý thức tự giác và tinh thần trách nhiệm trong việc tham gia bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời là tuyên truyền viên tốt nhất tới gia đình, cộng đồng dân cư về pháp luật ATGT.

Ra quân phát động 'Tháng hành động ATGT' trong HSSV năm 2017 - Ảnh 4

Công ty Honda Việt Nam trao 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho SV và 10 mô hình động cơ xe máy Honda cho các em HSSV

Tại buổi lễ, đại diện các Sở GD&ĐT khu vực Tây Nam bộ đã ký cam kết với Bộ GD&ĐT, Ủy ban ATGT Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục ATGT trong trường học. Hơn 1000 HSSV trên địa bàn TP Cần Thơ tham gia các hoạt động diễu hành hưởng ứng Tháng ATGT.

Dịp này, Công ty Honda Việt Nam trao 500 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho SV và 10 mô hình động cơ xe máy Honda cho các em HSSV.

Thành Thật

Tin nóng

Tin mới